Gần 400 người dân Thái Nguyên được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí

Gần 300 em nhỏ và hơn 100 người cao tuổi cùng các trường hợp gia đình khó khăn, bệnh binh của xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã được các bác sĩ ở một số bệnh viện Trung ương tại Hà Nội thăm khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí.
Chống Covid-19: Quảng Ninh khám sức khỏe tại nhà cho hơn 300.000 dân Chống Covid-19: Quảng Ninh khám sức khỏe tại nhà cho hơn 300.000 dân
Bắc Giang thí điểm mô hình Bắc Giang thí điểm mô hình ''Sức khỏe của bạn''
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Khám sức khỏe toàn bộ lái xe kinh doanh ở Vĩnh Phúc Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Khám sức khỏe toàn bộ lái xe kinh doanh ở Vĩnh Phúc

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho gần 300 em nhỏ và hơn 100 người cao tuổi cùng các trường hợp gia đình khó khăn, bệnh binh của xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

4325 462c6a65c2262b787237
Gần 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh của tỉnh Thái Nguyên đã được các bác sĩ ở Hà Nội thăm khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí (ảnh IT)

Theo Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang cho biết, đây là chương trình thi đua lập thành tích của thế hệ trẻ ngành Y nói riêng để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời là lời tri ân của các thầy thuốc trẻ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Chương trình cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

"Hoạt động này cũng là sự hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sĩ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, ông Nguyễn Anh Quang cho biết thêm.

4307 dea3e7ea4fa9a6f7ffb8
Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế, ông Nguyễn Công Sinh và đại diện UBND huyện Võ Nhai đã trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua (ảnh IT)

Cụ thể, ngay từ sáng sớm, các bác sĩ của Bệnh viện E, Viện dinh dưỡng quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và đông đảo người dân, các em nhỏ đã có mặt tại Trạm Y tế xã Bình Long.

Hơn 100 người cao tuổi, các thương bệnh binh đã được khám tổng quát như đo huyết áp, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe... và nhận những phần quà, thuốc do Ban tổ chức trao tặng.

Cùng với đó, khoảng 300 em nhỏ ở xã Bình Long cũng được các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng thăm khám, đo cân nặng, chiều cao và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần đúng với độ tuổi.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng một số trang thiết bị vật tư y tế (phích bảo quản vắc-xin, máy đo nhiệt kế…) cho Trạm Y tế xã Bình Long; tặng 20 phần quà (500.000 đồng/suất) cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile