Gần 400 ngàn lượt du khách đến Đà Nẵng nghỉ lễ

Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tổng lượng khách đến Đà Nẵng ước đạt 375.000 lượt người, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ.    
Hơn 3km biển Đà Nẵng chật kín người dịp nghỉ lễ Đà Nẵng: Du lịch tâm linh hút khách trong kỳ nghỉ lễ Đà Nẵng: Bất nhất trong điều hành khiến không ít doanh nghiệp gặp khó Đà Nẵng: Họp báo về những vấn đề "nóng" tại các dự án bất động sản

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 114.000 lượt người, tăng 12,4%; khách nội địa ước đạt 259.000 lượt người, tăng 2% so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2018.

Lượng khách đến Đà Nẵng tăng được cho là do kỳ nghỉ lễ năm nay dài ngày, khí hậu tại Đà Nẵng khá thuận lợi và cũng là thời điểm Đà Nẵng bắt đầu mùa du lịch biển 2019.

gan 400 ngan luot du khach den da nang nghi le
Hàng chục ngàn người đã đến vãn cảnh chùa Linh Ứng trong những ngày nghỉ lễ

Ngoài bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng, Bà Nà Hill, Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên Biển Đông, Bãi tắm công viên trung tâm Phạm Văn Đồng luôn hút rất đông du khách bởi vẻ đẹp, không khí mát mẻ và sự yên bình, thì Đà Nẵng còn tổ chức nhiều các sự kiện, hoạt động hấp dẫn thu hút du khách như: Hội thi bơi cho người yêu biển, thi chạy bộ bãi biển, đêm đại nhạc hội với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

gan 400 ngan luot du khach den da nang nghi le
Bãi biển Mỹ Khê là địa điểm hút khách du lịch đông nhất

Đặc biệt, lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức trình diễn kinh khí cầu trên bãi biển vào sáng ngày 30/4. Người dân và du khách có thể trải nghiệm ngồi trên khinh khí cầu, di chuyển lên một độ cao nhất định, với giá 150.000 đồng/người. Hoạt động này đã thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước cũng như người dân đến chiêm ngưỡng.

gan 400 ngan luot du khach den da nang nghi le
Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức trình diễn kinh khí cầu trên bãi biển. (Ảnh Nguyễn Đông)

Ngoài ra, trong những ngày nghỉ lễ Đà Nẵng còn tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng như, chương trình “Nhặt rác trao yêu thương,” trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải; Hội thi cờ tướng trên đỉnh Bàn Cờ của núi Sơn Trà…

gan 400 ngan luot du khach den da nang nghi le
Hội thi cờ tướng trên đỉnh Bàn Cờ của núi Sơn Trà
N.Dương
Xem phiên bản mobile