Gần 300 y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Đống Đa

TTTĐ - Chiều 9/9, quận Đống Đa đã tổ chức gặp mặt gần 300 cán bộ, y bác sỹ của tỉnh Phú Thọ đến tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn quận.
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tiêm trộn 2 loại vaccine Covid-19 Hà Nội phân công các 3 Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách công tác phòng, chống dịch Hà Nội yêu cầu ứng trực 24/24/7, tập trung cao độ xét nghiệm và tiêm vắc xin
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Theo bác sỹ chuyên khoa I Bùi Văn Học – Trưởng đoàn cán bộ y, bác sỹ của tỉnh Phú Thọ cho biết, đoàn có 299 người, là các y, bác sỹ trẻ có trình độ chuyên môn, có tinh thần, trách nhiệm.

Trước khi lên đường hỗ trợ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại quận Đống Đa, các cán bộ y tế được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Khi tới quận Đống Đa trong sáng nay, đoàn đã phân chia thành các nhóm, tổ để hỗ trợ quận trong hai công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin.

Thay mặt đoàn, bác sỹ chuyên khoa I Bùi Văn Học khẳng định, trong thời gian thực hiện hỗ trợ tại quận Đống Đa, các cán bộ, y bác sỹ trong đoàn sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình, quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo quận Đống Đa tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch
Lãnh đạo quận Đống Đa tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định gửi lời cảm ơn và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành y mà còn là tình cảm, trách nhiệm trong chia sẻ, giúp đỡ của các tỉnh với nhau đối với công tác phòng chống dịch nói chung.

Thông tin nhanh về tình dịch bệnh trên địa bàn quận, Chủ tịch UBND quận Đống Đa bày tỏ mong muốn, các cán bộ, y bác sỹ của tỉnh Phú Thọ sẽ phát huy kiến thức chuyên môn, năng lực để nhanh chóng thích ứng với công việc, kịp thời tham gia hỗ trợ vào việc xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn.

Đồng chí giao các ban ngành của quận phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để giúp các thành viên trong đoàn thực hiện tốt nhất công việc hỗ trợ trong phòng, chống dịch.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile