Gần 10.000 người nhập cư bất hợp pháp tại Libya tự nguyện hồi hương

Hàng nghìn người nhập cư, chủ yếu là người châu Phi, đã tìm cách vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu qua cửa ngõ Libya bất chấp sự bất ổn ở quốc gia Bắc Phi này.
Đức hồi hương trường hợp “cô dâu IS” đầu tiên từ Syria
gan 10000 nguoi nhap cu bat hop phap tai libya tu nguyen hoi huong

Người di cư được giải cứu trên biển ở ngoài khơi Libya. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 15/1 cho biết gần 10.000 người nhập cư bất hợp pháp tại Libya đã tự nguyện hồi hương trong năm 2019.

Một quan chức IOM cho biết chương trình hỗ trợ hồi hương nhân đạo tự nguyện (VHR) năm 2019 đã hỗ trợ 10.000 người di cư ở Libya hồi hương nhờ sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Italy.

IOM cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho việc hồi hương nhân đạo tự nguyện cho người nhập cư trái phép vào Libya.

Chương trình hồi hương nhân đạo tự nguyện được IOM thực hiện nhằm mục đích đưa những người di cư bất hợp pháp bị mắc kẹt ở Libya về đất nước của mình.

Nhiều người di cư bị giam giữ tại các trung tâm tiếp nhận tị nạn ở Libya bất chấp các lời kêu gọi quốc tế về việc đóng cửa các trung tâm này.

Hàng nghìn người nhập cư, chủ yếu là người châu Phi, đã tìm cách vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu qua cửa ngõ Libya bất chấp sự bất ổn ở quốc gia Bắc Phi này kể từ chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011.

Nguồn: Vietnamplus
Xem phiên bản mobile