Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên

Ngày 7/7, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Các sỹ tử ơi, bình tĩnh tự tin làm bài thật tốt nha… Tuổi trẻ Yên Bái hỗ trợ hơn 8.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Hơn 22.000 thí sinh Hải Dương bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên 11.551 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Thí sinh được mang gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT? Kỳ "Tiếp sức mùa thi" đặc biệt

Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất với 101.000 thí sinh, chiếm 1/10 tổng số thí sinh cả nước. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi chính thức, 376 phòng thi dự phòng. Phát huy những kết quả đã đạt được từ việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng. 100% các điểm thi đã tổ chức diễn tập đại trà và phun khử khuẩn, vệ sinh khu vực thi, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên
Thí sinh được thanh niên tình nguyện hỗ trợ rửa tay sát khuẩn ở cổng điểm thi THPT Việt Đức

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 7/7, dù 7h30 mới phát đề thi, 7h35 phút bắt đầu tính giờ làm bài thi nhưng các điểm thi đều nhắc nhở thí sinh đến sớm để có thời gian kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và gửi đồ cá nhân trước khi vào phòng thi.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), các thí sinh đều có mặt từ sớm trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Các em thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ. Các quy định về giãn cách cũng được thí sinh chủ động thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhằm vượt qua kỳ thi một cách an toàn.

Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên
Máy đo thân nhiệt tự động phục vụ kiểm tra thân nhiệt thí sinh phòng dịch Covid-19

Không chỉ kẻ lối đi dành cho các thí sinh, thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn, điểm thi còn được trang bị máy đo thân nhiệt điện tử tự động.

Tại điểm thi trường Trung học cơ sở Ba Đình (quận Ba Đình), ngay từ phía ngoài cổng, lực lượng công an địa phương đã có mặt làm nhiệm vụ hướng dẫn phụ huynh đến điểm chờ. Phía hai đầu đường đều có chốt chặn đế tránh tình trạng tập trung đông người tại khu vực điểm thi.

Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên
Học sinh được kiểm tra thân nhiệt ở cổng điểm thi THCS Ba Đình

Điểm thi trường Trung học cơ sở Ba Đình bố trí 6 lối đi cho thí sinh vào phòng thi. Lực lượng tình nguyện viên có mặt tại khu vực phân luồng để hướng dẫn thí sinh lên phòng thi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa các thí sinh. Công tác phòng, chống dịch tại điểm thi được các lực lượng thực hiện nghiêm túc, đúng yêu cầu. Các nhân viên y tế thực hiện đo nhiệt độ và sát khuẩn tay cho thí sinh.

Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên
Thí sinh tìm số báo danh, phòng dự thi

Thức dậy ăn sáng từ 5h30, thí sinh Nguyễn Thu Quỳnh đến điểm thi trường Trung học cơ sở Ba Đình từ sớm với tâm trạng hồi hộp xen lẫn lo lắng. Thí sinh Quỳnh cho biết: "Do dịch bệnh nên em và các bạn phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài và phòng thi cũng không được bật điều hòa. Tuy khá bất tiện nhưng em sẽ hết sức cố gắng bởi đây là một kỳ thi rất quan trọng với em sau 12 năm học. Hơn nữa, quy định này cũng vì công tác phòng, chống dịch chung của đất nước nên em và các bạn sẽ thực hiện nghiêm túc”.

Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên
Tại điểm thi THCS Giảng Võ (quận Ba Đình), công tác đón tiếp thí sinh đảm bảo quy định phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt

Còn tại điểm thi THCS Lê Ngọc Hân, Trưởng điểm thi trường THCS Lê Ngọc Hân Nguyễn Bội Quỳnh cho biết, điểm thi có 23 phòng với 552 thí sinh cùng các phòng thi dự phòng, phòng cách ly đúng theo yêu cầu. Có 63 cán bộ làm thi, trong đó có 51 cán bộ coi thi và 12 cán bộ giám sát làm nhiệm vụ. Ngoài ra, tham gia phục vụ điểm thi còn có 14 tình nguyện viên, 5 cán bộ y tế, 1 cán bộ an ninh và 1 đồng chí cảnh sát.

Theo bà Nguyễn Bội Quỳnh, trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi, điểm thi vừa nhận được thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Thành phố có 2 thí sinh liên quan đến các trường hợp F0 và F1. Do đó hai thí sinh này sẽ phải thi vào đợt 2 của kỳ thi. Bên cạnh đó tại điểm thi có khá nhiều thí sinh là học viên của các trung tâm giáo dục thường xuyên thi các môn rời rạc trong bài thi tổ hợp. Đây cũng là khó khăn của điểm thi trong việc quản lý thí sinh giữa các môn thi cũng như buộc lực lượng làm thi phải tập trung chú ý để tránh bị nhầm lẫn đề thi.

Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên
Quận Ba Đình cũng bố trí điểm chờ phục vụ phụ huynh. Phụ huynh thực hiện khai báo y tế tại điểm chờ Tiểu học Ngọc Khánh

Chiều nay (7/7), các thí sinh dự thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Thời gian làm bài bắt đầu từ 14h30. Ngày 8/7, buổi sáng thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, buổi chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ. 6 bài thi tổ hợp, mỗi bài thi có thời gian làm bài 50 phút. Thời gian thi môn Ngoại ngữ 60 phút.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile