Futsal Việt Nam có thể được đặc cách dự World Cup

Nếu giải Futsal châu Á bị hủy, đội tuyển Futsal Việt Nam có thể sẽ được AFC chọn là đại diện của châu Á tham dự Futsal World Cup ở Lithuania.

Theo kế hoạch, giải Futsal châu Á được tổ chức vào tháng 2/2020 ở Turkmenistan để chọn ra 5 đại diện châu Á dự Futsal World Cup. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 chưa được kiểm soát nên giải đấu này đã bị hoãn lại đến cuối tháng 3/2021 tại Kuwait.

Futsal Việt Nam có thể được đặc cách dự World Cup - 1
Futsal nam Việt Nam sáng cửa lần thứ hai dự World Cup

Tuy nhiên, một lần nữa giải Futsal châu Á lại phải hoãn hoặc có thể hủy, và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) buộc phải tính đến phương án "đặc biệt".

Theo đó, AFC có thể sẽ lựa chọn đại diện dự Futsal World Cup bằng cách xếp hạng các đội theo kết quả của 3 giải Futsal châu Á gần nhất được tổ chức (2014, 2016, 2018) để chọn ra 5 đội đứng đầu tham dự Futsal World Cup.

Nếu phương án này được thông qua, đội tuyển Futsal nam Việt Nam sẽ được chọn đến Futsal World Cup 2021 do xếp ở vị trí thứ 5 trên BXH. Ở 3 giải Futsal châu Á gần nhất, đội tuyển Futsal Việt Nam đều vượt qua vòng bảng (vào tứ kết các năm 2014, 2018, vào bán kết năm 2016).

Quyết định cuối cùng của AFC về giải đấu Futsal châu Á 2021 cũng như việc lựa chọn các đội đại diện châu Á đến Futsal World Cup 2021 sẽ được sớm thông báo. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các quốc gia không có tên trong 5 đội được đặc cách đang phản đối quyết liệt phương án của AFC.

Năm 2021, lần đầu tiên sẽ có giải nữ quốc gia Futsal Năm 2021, lần đầu tiên sẽ có giải nữ quốc gia Futsal

Để tạo điều kiện cho đội tuyển futsal nữ xây dựng lực lượng chuẩn bị cho nhiệm vụ trọng tâm SEA Games 31, năm 2021, ...

Tuyển futsal Việt Nam hạ gục Australia trận ra quân giải ĐNÁ Tuyển futsal Việt Nam hạ gục Australia trận ra quân giải ĐNÁ

Tuyển futsal Việt Nam khởi đầu đầy thuận lợi tại giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 khi đánh bại Australia 2-0.

Nguồn: Dân Trí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile