Festival Thanh niên Đông Nam Á: Say đắm, “bùng cháy” những ca khúc, điệu nhảy sinh viên

Các bạn trẻ và người dân Hà Nội đã được thưởng thức những ca khúc, điệu nhảy vô cùng hấp dẫn tại Liên hoan nghệ thuật đường phố (Liên hoan các nhóm nhảy Dance cover học sinh - sinh viên Thủ đô, Liên hoan hát - múa sinh viên Thủ đô"), chào đón các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và chào mừng SeaGames 31.
Bùng nổ cảm xúc với Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31 Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival Thanh niên Đông Nam Á Chương trình "Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022" gọi tên nữ sinh Chuyên Vĩnh Phúc

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Festival Thanh niên Đông Nam Á diễn ra ngày 7/5 do Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức.

Các bạn sinh viên, thanh niên thể hiện tiết mục múa tại liên hoan
Các bạn sinh viên, thanh niên thể hiện tiết mục múa tại liên hoan

Liên hoan nghệ thuật đường phố là hoạt động sôi nổi và mang đến không khí “bùng cháy” qua từng tiết mục. Với mong muốn mang đến một sân chơi trẻ trung và chuyên nghiệp dành cho các nhóm nhảy trên địa bàn thành phố Hà Nôi, Ban tổ chức hi vọng buổi liên hoan sẽ là sân khấu gắn kết những bạn trẻ có đam mê âm nhạc và những bước nhảy.

Tại liên hoan, các đội thi đến từ các trường đại học, học viện đã thi tài. Sinh viên Thủ đô đã phô diễn tài năng của mình trên sân khấu: Hát, múa, chơi đàn, các loại nhạc cụ truyền thống, kết hợp hiện đại, mang đến không khí trẻ trung, sôi động. Các nhóm nhạc mang đủ màu sắc đa dạng phong phú, tạo sự tươi mới tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ.

Đồng chí Trần Quang Hưng, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và Ca sĩ Duy Khoa trao giải cho đội thi giành giải Nhất Liên hoan hát – múa sinh viên Thủ đô
Đồng chí Trần Quang Hưng, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và Ca sĩ Duy Khoa trao giải cho đội thi giành giải Nhất Liên hoan hát – múa sinh viên Thủ đô

Ca sĩ Duy Khoa, Ban giám khảo cuộc thi “Liên hoan hát - múa sinh viên Thủ đô” cho biết: “Các bạn sinh viên đến với cuộc thi có sự chuẩn bị rất kĩ càng. Các tiết mục thể hiện được tài năng, năng khiếu, phối hợp dàn dựng công phu, ăn ý. Mình rất ấn tượng với tiết mục “Vũ độc”. Các bạn ấy có sự phối hợp động tác nhịp nhàng, thể hiện sự dứt khoát chuyên nghiệp và công phu, múa “có thần”.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Theo ca sĩ Duy Khoa, các bạn sinh viên thời nay tiếp cận nhanh chóng với văn hoá thế giới và thể hiện được rất tốt. Thành đoàn Hà Nội, các trường đại học nên duy trì những sân chơi như thế này để các bạn sinh viên phát huy tài năng của mình, tự tin hội nhập.

Tại nhiều điểm ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, các bạn thanh niên, sinh viên Thủ đô cùng biểu diễn những tiết mục nghệ thuật đường phố đặc sắc, cổ động thêm tinh thần thể thao đang "tràn ngập" tại Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh tại chương trình Liên hoan nghệ thuật đường phố của thanh niên Thủ đô:

Say đắm, “bùng cháy” những ca khúc, điệu nhảy sinh viên
Say đắm, “bùng cháy” những ca khúc, điệu nhảy sinh viên
Say đắm, “bùng cháy” những ca khúc, điệu nhảy sinh viên
Say đắm, “bùng cháy” những ca khúc, điệu nhảy sinh viên
Lê Dung - Ảnh: Thành Trung
Xem phiên bản mobile