Facebook, Instagram và Messenger sập trên toàn cầu

Cả 3 ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook là Facebook, Instagram và Messenger đều bất ngờ bị lỗi mạng và không thể truy cập tại nhiều khu vực ở châu Âu và thế giới trong ngày 14/4.    
Facebook và Google sắp phải trả tiền bản quyền? Facebook 'bạo chi' để bảo vệ ông chủ Mark Zuckerberg Facebook chịu trách nhiệm khi dữ liệu bị các bên thứ ba xử lý sai

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố ngày 5/4, người Mỹ e ngại về tác động tiêu cực của các mạng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter do truyền tải những thông tin không xác thực và gây chia rẽ đất nước, song phần lớn họ vẫn sử dụng các trang mạng này.

Hiện tượng người dùng gặp phải là không thể làm mới news feed hoặc không truy cập được trang Facebook.com. Trong khi đó, người dùng WhatsApp không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.

Trang downdetector.com ghi nhận hơn 10.000 lượt báo cáo về lỗi truy cập Facebook, Instagram đạt mức 7.000. Không vào được Facebook, WhatsApp và Instagram, người dùng đang kéo qua Twitter để bày tỏ sự thất vọng. Hiện Facebook vẫn chưa có thông cáo chính thức về việc khắc phục vụ việc.

Theo TTVH
Xem phiên bản mobile