Ethiopia tổ chức lễ tang tập thể cho các nạn nhân vụ rơi máy bay

Lễ tang được thực hiện với những chiếc quan tài rỗng bởi quá trình xác định danh tính các nạn nhân chưa hoàn thành.
ethiopia to chuc le tang tap the cho cac nan nhan vu roi may bay
ethiopia to chuc le tang tap the cho cac nan nhan vu roi may bay

Người thân của các nạn nhân vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines khóc bên những chiếc quan tài rỗng phủ quốc kỳ Ethiopia trong lễ tang tập thể ở thủ đô Addis Ababa ngày 17/3. Ảnh: AP.

Hàng nghìn người dân Ethiopia hôm nay tổ chức lễ tang tập thể cho các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines một tuần trước. 17 chiếc quan tài rỗng phủ quốc kỳ được đưa qua các con phố ở thủ đô Addis Ababa. Nhiều người thân của các nạn nhân khóc ngất vì quá đau buồn, AP đưa tin.

Lễ tang được thực hiện một ngày sau khi nhà chức trách Ethiopia bắt đầu chuyển các bao đất cho gia đình 157 nạn nhân thay vì thi thể của họ bởi việc xác định danh tính chưa hoàn thành. Gia đình các nạn nhân xác nhận họ nhận được một bao đất nặng một kg lấy từ hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc Boeing 737 MAX 8 ngày 10/3 lao xuống một cánh đồng chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Addis Ababa, khiến toàn bộ 157 người trên phi cơ thiệt mạng. Ethiopia đã gửi hộp đen máy bay cùng một nhóm điều tra viên tới Pháp để phân tích nhằm tìm ra nguyên nhân tai nạn.

ethiopia to chuc le tang tap the cho cac nan nhan vu roi may bay

Quan tài được đưa qua các con phố ở thủ đô Addis Ababa. Ảnh: AP.

Các nhà điều tra Pháp tối 16/3 cho biết họ đã tải thành công dữ liệu từ thiết bị ghi âm buồng lái nhưng lập tức chuyển cho đội điều tra Ethiopia mà chưa nghe các file âm thanh. Chuyên gia từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ và nhà sản xuất máy bay Boeing cũng tham gia cuộc điều tra.

Theo Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), dữ liệu theo dõi hành trình dựa trên vệ tinh cho thấy các chuyển động của máy bay Ethiopian Airlines có nhiều điểm tương đồng với máy bay Lion Air gặp tai nạn ở Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng. Cả hai máy bay đều thuộc dòng Boeing 737 MAX 8.

Hai máy bay đều thay đổi đội cao thất thường, cho thấy phi công gặp khó khăn trong việc điều khiển. Không lâu sau khi cất cánh, phi công đều xin quay đầu nhưng không kịp. Boeing đã đề xuất FAA ra lệnh đình chỉ hoạt động tất cả máy bay 737 MAX trên toàn cầu.

Theo VNE
Xem phiên bản mobile