Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk với khối tài sản hơn 188,5 tỷ USD đã vượt qua Chủ tịch Jeff Bezos của tập đoàn thương mại điện tử danh tiếng Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới.
Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới
Tỷ phú Elon Musk giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 188,5 tỷ USD (Ảnh: Reuters)

Cổ phiếu của Tesla trong ngày 7-1 đã tăng 7,4%, đạt mốc kỷ lục 811,61 USD/cổ phiếu. Tính cả lợi nhuận từ cổ phiếu, Elon Musk đang sở hữu giá trị tài sản ròng hơn 188,5 tỷ USD, nhiều hơn ông chủ của Amazon 1,5 tỷ USD, theo báo cáo của Bloomberg.

Trước đó, trong tháng 7-2020, Elon Musk đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Đến tháng 11 cùng năm, Elon Musk tiếp tục giành được vị trí thứ 2 vốn thuộc về tỷ phú Bill Gates.

Reuters cho biết, tài sản cá nhân của Elon Musk đã tăng mạnh sau khi cổ phiếu Tesla tăng gấp 8 lần hồi năm 2020. Tesla hiện cũng là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới. Tỷ phú 49 tuổi sở hữu 20% cổ phần của Tesla và khoảng 42 tỷ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp.

Elon Musk, người đồng sáng lập và đã bán lại công ty thanh toán Internet PayPal Holdings, hiện đang lãnh đạo một số công ty công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó có tập đoàn SpaceX danh tiếng.

Ngoài ra, Elon Musk còn đứng đầu Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang nghiên cứu và phát triển công nghệ liên kết não người và máy tính. Ông cũng đã thành lập công ty Boring Company để thiết kế các đường hầm dưới lòng đất dành cho một hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các thành phố của Mỹ.

Elon Musk vượt Bill Gates, trở thành người giầu có thứ 2 thế giới Elon Musk vượt Bill Gates, trở thành người giầu có thứ 2 thế giới

Elon Musk - người sáng lập Tesla, đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới vào thứ Hai vừa ...

www.hanoimoi.com.vn
Xem phiên bản mobile