DVK gửi tặng 250 phần quà hỗ trợ đồng bào chống dịch

Những phần quà gồm thực phẩm và vật dụng thiết yếu trong mùa dịch với tổng trị giá gần 100 triệu đồng đã được DVK gửi đến 250 hộ gia đình tại TP Vũng Tàu.
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo DVK PV GAS cụm Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là một trong những hành động đẹp của DVK hưởng ứng phong trào “Thắm đượm nghĩa tình đồng bào” đang được phát động và lan rộng trong toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh BR-VT vẫn diễn biến phức tạp, còn tiềm ẩn sâu trong cộng đồng, đòi hỏi BR-VT phải tập trung toàn lực để kiểm soát dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

DVK gửi quà hỗ trợ đồng bào đến 5 phường của Vũng Tàu
DVK gửi quà hỗ trợ người dân đến 5 phường của TP Vũng Tàu

Đồng lòng cùng chính quyền và Nhân dân tỉnh BR-VT, Công ty Dịch vụ Khí - đơn vị trực thuộc PV GAS cũng quyết tâm bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện làm việc mới, chấp hành nghiêm mọi quy định và các biện pháp phòng chống dịch mà địa phương đang triển khai. DVK tích cực tham gia cài đặt phần mềm khai báo y tế, “đi chợ online”, đặt hàng qua điện thoại để hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc, thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bỏ qua bất kỳ nguyên tắc nào.

Bên cạnh đó, không thờ ơ trước những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh hoành hành, DVK còn tổ chức chương trình an sinh khẩn cấp, với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Dịch vụ Khí đã đồng lòng triển khai chương trình trao tặng 250 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất do tác động của đại dịch tại các phường Thắng Nhì, Rạch Dừa, 10, 11, 12 của TP Vũng Tàu.

Đại diện lãnh đạo phường Thắng Nhất trao chứng nhận và gửi lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của DVK
Đại diện lãnh đạo phường Thắng Nhất trao chứng nhận và gửi lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của DVK

Đây là những địa bàn đông dân nhập cư, lao động phổ thông và làm việc trong các khu chế xuất; có điều kiện sống khá chật hẹp, dễ lây lan dịch bệnh. Khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 lan đến Vũng Tàu, vùng dân cư này cũng phải gánh chịu những tác động nặng nề trước nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập và việc đảm bảo sức khỏe - tinh thần.

Những “chiến sĩ” DVK mặc dù bận rộn với công việc, vẫn tích cực liên hệ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh BR-VT để phối hợp tìm hiểu, lên danh sách các hộ gia đình cần hỗ trợ nhất. Trong điều kiện đảm bảo phòng dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg, các đồng đội DVK bằng nhiều phương thức hợp lý, sử dụng nguồn quỹ đóng góp của CBCNV trong công ty, tập hợp và phân chia những phần quà trị giá khoảng 350 ngàn đồng/phần quà (gồm gạo, mì, sữa, nước tương, dầu ăn, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn…).

Xúc động đón nhận những món quà thiết yếu phòng chống dịch bệnh
Người dân xúc động đón nhận những món quà thiết yếu phòng chống dịch bệnh

250 món quà ân tình với trị giá gần 100 triệu đồng đã khẩn trương tập hợp tại trụ sở Ủy ban Nhân dân các phường trên địa bàn thành phố, sau đó được trao đến các hộ gia đình kèm theo lời chúc bình an và mạnh khỏe từ những tấm lòng của người DVK. Cảm động trước món quà yêu thương, không ít lời nói biết ơn được nhắn lại. Hơn nữa, nhiều người mẹ tỏ ra mừng rỡ vì con nhỏ có thêm phần sữa quan trọng còn thiếu.

Tuy việc trao và nhận không còn vui vẻ, ồn ào trong buổi lễ đông người như những dịp từ thiện trước đây nhưng cảm nhận của sự sẻ chia yêu thương vẫn thật nồng ấm tình người.

Thấu cảm với những cảnh đời còn nhiều vất vả, các đồng đội DVK lại cùng hứa với nhau: Tiếp tục đóng góp cho Quỹ từ thiện, để lại được đáp lời hỗ trợ đồng bào trong khó khăn, khi mùa dịch vẫn đe dọa đến đời sống dân sinh.

Công đoàn PV GAS tặng gần 200 phần quà hỗ trợ cán bộ hưu trí phòng chống Covid-19 Công đoàn PV GAS tặng gần 200 phần quà hỗ trợ cán bộ hưu trí phòng chống Covid-19

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, Công đoàn PV GAS đã gửi tặng 181 phần quà gồm một ...

PV GAS ủng hộ 5 tỷ đồng cùng phụ nữ Đà Nẵng sẻ chia yêu thương PV GAS ủng hộ 5 tỷ đồng cùng phụ nữ Đà Nẵng sẻ chia yêu thương

Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) đã trao 5 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Phụ nữ Đà Nẵng sẻ chia yêu thương, chung ...

Công đoàn PV GAS tổ chức “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19” Công đoàn PV GAS tổ chức “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19”

Nhằm tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân, người lao động (CBCNV) trong toàn Tổng ...

PV GAS khen thưởng các sáng kiến, cải tiến xuất sắc năm 2020 PV GAS khen thưởng các sáng kiến, cải tiến xuất sắc năm 2020

Tại PV GAS, đơn vị hàng đầu về công tác sáng kiến của Petrovietnam, phong trào thi đua lao động sáng tạo là đòn bẩy ...

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức “Vũ điệu chiến binh PV GAS nhí đánh bại Covid-19” Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức “Vũ điệu chiến binh PV GAS nhí đánh bại Covid-19”

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức chương trình luyện tập và thi đấu dance thể thao “Vũ điệu chiến binh PV GAS nhí đánh ...

Huyền Anh
Xem phiên bản mobile