Khai mạc vòng chung kết giải báo chí toàn quốc - Press Cup 2020

Đương kim vô địch khu vực Hà Nội - Báo Tuổi trẻ Thủ đô quyết đấu "chủ nhà" FC Báo chí Thanh Hóa

Sáng 26/11, tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020. Tại bảng A, Báo Tuổi trẻ Thủ đô gặp "ẩn số" FC báo chí Thanh Hóa. Còn VTV gặp CLB phóng viên thể thao TP HCM tại bảng B. Đây hứa hẹn là những cặp đấu hấp dẫn bậc nhất trong số các cặp đấu sẽ diễn ra tại 2 bảng.
"Trả nợ" thành công VTV, báo Tuổi trẻ Thủ đô lên ngôi vô địch Press Cup 2020 Ngược dòng ngoạn mục, báo Tuổi trẻ Thủ đô giành chiếc vé vào chung kết Press Cup miền Bắc Ngược dòng kịch tính, báo Tuổi trẻ Thủ đô gặp VTV ở chung kết Press Cup 2020

Sáng nay (26/11), tại khách sạn Dragon Sea Hotel, TP Sầm Sơn , Thanh Hóa đã diễn ra buổi họp báo bốc thăm chia bảng VCK Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2020.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020

Tham dự buổi họp báo có đại diện BTC Press Cup 2020, tổ trọng tài điều khiển giải và các cầu thủ tham dự VCK Press Cup 2020 cùng đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tại Thanh Hóa.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020
Nhà báo Hồ Minh Chiến - TBT báo Gia đình Việt Nam, Trưởng BTC Press Cup 2020.

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhà báo Hồ Minh Chiến - TBT báo Gia đình Việt Nam, Trưởng BTC Press Cup 2020 nhấn mạnh, mặc dù VCK năm nay bị lùi thời gian so với thường niên do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng trong ngày hôm qua (25/11), 6 đội bóng đã có mặt tại TP Sầm Sơn sẵn sàng cho cuộc tranh tài.

“Các đội bóng đến từ những khu vực xa xôi như Đài PTTH Sóc Trăng hay CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM… đã có mặt từ rất sớm tại TP. Sầm Sơn cho thấy sự nghiêm túc và quyết tâm của họ tại giải đấu năm nay. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào một mùa giải hấp dẫn, gây cấn và đáng nhớ”, nhà báo Hồ Minh Chiến nhấn mạnh.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020
Ông Trương Thế Toàn - Trưởng Ban trọng tài giải đấu.

Chia sẻ về VCK Press Cup 2020, ông Trương Thế Toàn - Trưởng Ban trọng tài cũng nhấn mạnh đến những đổi mới của giải trong đó có việc các đội được đăng ký 2 cầu thủ tự chọn nhằm nâng cao chất lượng giải và tính cạnh tranh giữa các đội bóng.

Ngoài ra, Trưởng Ban trọng tài của VCK Press Cup 2020 cũng bày tỏ trách nhiệm trong việc đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh cho các trận đấu tại giải đấu năm nay.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020
Nhà báo Trần Đại - phó trưởng đại diện phụ trách báo Nhà báo và Công luận tại Thanh Hóa.

Nhà báo Trần Đại - phó trưởng đại diện phụ trách báo Nhà báo và Công luận tại Thanh Hóa cũng chia sẻ: "Vòng Chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Presscup năm 2020 tổ chức tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa là dịp để các cán bộ, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí trên cả nước. Đồng thời cũng là dịp để quảng bá văn hóa, con người, du lịch Thanh Hóa tới đông đảo những người làm báo trên cả nước.

Đây thực sự là sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng đối với không chỉ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mà còn là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao hình ảnh du lịch, văn hóa, con người xứ Thanh."

Tại buổi họp báo đại diện Ban tổ chức và Ban trọng tài cũng đã lý giải nhiều thắc mắc, chia sẻ của các cầu thủ tham dự giải.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020
Phóng viên Nguyễn Văn Huy mong muốn BTC giải thích rõ công nghệ V.A.R được áp dụng tại giải đấu.
Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020
Đội trưởng Đài truyền hình Việt Nam mong muốn được thay đổi điều luật thay người khi 1 cầu thủ được thay ra - vào thoải mái. Nhưng BTC cũng như các đội bóng đều không đồng tình với ý kiến này.

Ban trọng tài đã tiến hành cho các đội bốc thăm chia bảng. Cụ thể 6 đội bóng tham dự VCK Press Cup 2020 sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 2 đội có điểm số cao nhất tại các bảng vào đá trận bán kết. 2 đội thắng ở bán kết sẽ vào chơi chung kết tranh nhất nhì trong khi 2 đội thua ở bán kết sẽ nhận đồng giải 3.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Press Cup 2020

Sau khi tiến hành bốc thăm, kết quả cụ thể ở các bảng như sau

BẢNG A

FC Báo chí Thanh Hóa

Báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTXVN khu vực phía Nam

BẢNG B

Đài truyền hình Việt Nam - VTV

CLB phóng viên thể thao TP HCM

Đài truyền hình Sóc Trăng

Với kết quả này, 2 đội bóng báo Tuổi trẻ Thủ đô và FC báo chí Thanh Hóa sẽ đá trận khai mạc VCK Press Cup 2020 vào lúc 15h30 ngày 26/11, tiếp sau là trận đấu giữa Đài truyền hình Việt Nam với CLB phóng viên thể thao TP HCM.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile