Đường hoa Tết trong bệnh viện

Các y bác sĩ thuộc 75 khoa phòng Bệnh viện Chợ Rẫy lần đầu tiên tham gia thiết kế đường hoa Tết trong khuôn viên viện dành cho bệnh nhân. 
Hoa lạ đắt hàng cả ngày mồng Một Tết Nhà giàu chơi sang mua cả thuyền lan hồ điệp khảm trai chục triệu đồng

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đường hoa trải dài trên trục đường lớn trong bệnh viện.

Hoạt động này nhằm tạo không khí mùa xuân trong bệnh viện, giúp người bệnh và thân nhân cảm giác nhẹ lòng, đỡ nhớ nhà khi phải ở lại viện những ngày Tết để điều trị. Đường hoa cũng giúp tăng sự gắn kết giữa các nhân viên y tế, hướng đến môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, cầu mong điều tốt đẹp đến mọi người.

Đường hoa Tết trong bệnh viện
Hình ảnh sông nước với thuyền hoa, đàn vịt nhựa thu hút trẻ nhỏ. Ảnh: Lê Phương.

Sắp xếp lại các chậu hoa, bác sĩ Phan Trung Hiếu, Khoa Phỏng Phẫu thuật Tạo hình, cho biết khoa chọn ý tưởng hướng đến an toàn giao thông với câu slogan "Anh ơi! Đã uống rượu thì không lái xe". Bác sĩ Hiếu mang hai chiếc xe cổ từ nhà vào bệnh viện để trưng bày.

Các nhân viên y tế cùng chung tay bê những chậu hoa lan, cúc, mai, mô hình bánh chưng, dưa hấu... nhiều màu sắc để trang trí, viết những câu đối, lời chúc treo trong khu vực của khoa mình. Các chú chuột được tạo hình vui nhộn mừng xuân Canh Tý.

Đường hoa Tết trong bệnh viện
Bác Hiếu tạo dáng bên chiếc xe cổ trong khu vực trang trí của Khoa Phỏng Tạo hình. Ảnh: Lê Phương.

Đường hoa khai trương từ ngày 7/1. Bệnh viện sẽ có phần thưởng cho không gian trang trí của các khoa phòng được nhiều phiếu bình chọn.

Nguồn: VnExpress
vnexpress.net
Phiên bản di động