Đường Hồ Chí Minh sạt lở nghiêm trọng, người, xe "thấp thỏm" xếp hàng chờ thông đường

Mưa lũ kéo dài đã làm cho tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua Quảng Trị xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt hoàn toàn...
Người dân Phú Quốc bàng hoàng vì gần 1km bờ biển sạt lở Dự báo thời tiết 31/8: Cảnh báo lũ quét và sạt lở tại khu vực Bắc Bộ Sạt lở sát hồ thải quặng của Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông ùn tắc - Ảnh: Thanh Lộc

Theo báo cáo chiều 3/9 của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị, trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây đi từ Đakrông vào Tà Rụt của tỉnh Quảng Trị đã xảy ra nhiều điểm sạt lở.

Thống kê sơ bộ có 20 điểm sạt lở, trong đó có 3 điểm sạt lở lớn. Chi cục Quản lý đường bộ II.5 (Tổng cục Đường bộ, đóng trên địa bàn Quảng Trị) cho biết ngay trong ngày 2 và 3.9 đã cho công nhân cùng hàng loạt máy móc đến hiện trường khẩn trương tiến hành dọn dẹp để thông xe. Hiện tại, Điểm tại Km 265+600 sạt lở khối lượng 200 m3 hiện nay đã được giải phóng thông đường. Riêng Điểm tại Km 287+420 khối lượng khoảng 100 m3 và các điểm khác vẫn đang nỗ lực xử lý.

Tình hình sạt lở dọc tuyến đường này đã gây ra những hệ lụy xấu trong giao thông. Ghi nhận tại các điểm sạt lở, xe cộ và người nối đuôi xếp hàng dài chờ thông đường. 

Một khối lượng đất đá khổng lồ tràn ra mặt đường. Ảnh: Thanh Lộc

Lực lượng chức năng khẩn trương dùng máy móc thông đường. Ảnh: Thanh Lộc

Xe tải nối đuôi chờ thông đường. Ảnh: Thanh Lộc

Người, xe nhốn nháo xếp thành hàng dài chờ thông đường sau sạt lở. Ảnh: Thanh Lộc

 

Xem phiên bản mobile