Dừng mọi hoạt động bóng đá trên đất nước Anh đến ít nhất ngày 30/4.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã đi trước một bước với việc tuyên bố dừng mọi hoạt động đá bóng đến ít nhất ngày 30/4.
Kết quả và bảng xếp hạng V.League 16/3: TP Hồ Chí Minh lên đỉnh Lịch thi đấu bóng đá 15/3: Than Quảng Ninh tiếp nhà vô địch Hà Nội Nhiều giải đấu châu Âu hoãn thi đấu vì Covid-19

Cuộc họp khẩn giữa Liên đoàn bóng đá Anh (FA) với đại diện của các CLB ở Ngoại hạng Anh, giải hạng Nhất Anh diễn ra mới đây đã đi đến quyết định hoãn toàn bộ các hoạt động của bóng đá Anh, ít nhất là cho tới ngày 30/4.

dung moi hoat dong bong da tren dat nuoc anh den it nhat ngay 304

“Các giải đấu như Cúp FA, Premier League, Championship hay giải bóng đá nữ đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Chúng tôi đã bàn luận để đưa ra phương án tối ưu nhất để kết thúc mùa giải 2019/20 một cách trọn vẹn. Chúng tôi cũng nỗ lực đảm bảo tất cả các trận đấu thuộc giải quốc nội đều được diễn ra trong an toàn nhất có thể.

Việc UEFA quyết định hoãn VCK EURO 2020 đã tạo điều kiện cho các giải đấu còn lại có thể hoàn thành mùa giải hiện tại. Do đó, chúng tôi thống nhất các giải đấu bóng đá Anh sẽ chỉ trở lại sớm nhất vào ngày 30/4”, trích thông báo từ Ban tổ chức.

Với việc hoãn giải đấu ít nhất tới ngày 30/4, Premier League 2019/20 chỉ còn khoảng 2 tháng để hoàn thành 9 vòng còn lại. UEFA quy định rõ, các giải đấu của mùa này phải kết thúc trước ngày 30/6.

Một chi tiết khác, khi đề cập tới vấn đề trao chức vô địch Ngoại hạng Anh cho Liverpool trong trường hợp không thể tiếp tục mùa giải, chủ tịch UEFA Ceferin ngay lập tức bác bỏ và cho rằng đó là tin giả.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile