Đưa mẹ nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi đi xét nghiệm ADN cùng thi thể mới được phát hiện

Liên quan đến vụ cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc tại Hà Nội, sau khi phát hiện thi thể dưới sông Đuống, tối 21/9, lực lượng Công an Hà Nội về Bắc Giang, đưa mẹ nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang đi xét nghiệm ADN.
Phát hiện thi thể nữ giới trên sông Đuống nghi là kẻ bắt cóc bé 2 tuổi Nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi nghi là người Bắc Giang được thuê đón cháu Truy bắt đối tượng nghi bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Sáng 22/9, ông Trần Công Việt, Chủ tịch UBND xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên (Bắc Giang) cho biết, tối 21/9, lực lượng của Công an Hà Nội về địa phương đưa bà L. (mẹ nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang) đi xét nghiệm ADN.

Vào tối 21/9, lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện một thi thể một phụ nữ ở khu vực hạ lưu sông Đuống gần cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngay sau đó, thi thể người phụ nữ này đã được đưa lên bờ.

UBND xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, Bắc Giang.
UBND xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh xem thi thể nữ giới đó có phải là Giáp Thị Huyền Trang, nghi can trong vụ án bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi ở Gia Lâm trước đó 2 ngày hay không.

Qua nhận dạng ban đầu, thi thể phụ nữ tìm được trên sông Đuống khả năng là Giáp Thị Huyền Trang vì hình dáng và quần áo khá tương đồng với hình ảnh đối tượng gây án. Trên người thi thể này không có giấy tờ tùy thân.

Tuy nhiên, để khẳng định thi thể này có phải là đối tượng gây ra vụ bắt cóc, sát hại cháu bé hay không thì phải giám định ADN.

Trước đó, khoảng 16h51, ngày 19/9, tại khu đô thị cao cấp thuộc địa phận xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), một đối tượng là nữ giới đã thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em và nhắn tin tống tiền gia đình cháu bé với số tiền 1,5 tỷ đồng. Ban đầu xác định nghi phạm thực hiện hành vi trên là Giáp Thị Huyền Trang, có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Chiều 20/9, thi thể cháu bé được tìm thấy tại một mương nước thuộc địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Giáp Thị Huyền Trang sinh ngày 3/9/1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên Trang đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Trang làm việc tại một công ty giày da tại TP Hà Nội, thường xuyên không có mặt tại địa phương, không thực hiện việc đăng ký khai báo lưu trú, tạm trú nên chưa xác định được nơi ở hiện tại của đối tượng tại TP Hà Nội.

Vương Lâm
Phiên bản di động