Đưa gần 530 công dân Việt Nam về nước

Trong hai ngày 15 và 16/12, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ; các cơ quan chức năng trong nước; Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia ở những khu vực nêu trên về nước.
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay đưa công dân Việt Nam về nước Dịch COVID-19: Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Đưa gần 530 công dân Việt Nam về nước
Công dân Việt Nam được về nước

Hành khách trên chuyến bay bao gồm người dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để tổ chức thành công chuyến bay, các cơ quan đại diện Việt Nam đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay ở Paris (Pháp). Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 16/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, công ty Lilama và Hãng hàng không VietJet cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước.

Hành khách chủ yếu là lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng của công ty Lilama và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã cử cán bộ trực tiếp tới sân bay hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục, để quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Nguồn: hanoimoi
www.hanoimoi.com.vn
Xem phiên bản mobile