Dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 - 7/8

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã lên kế hoạch về thời gian dự kiến diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.
Màu áo tình nguyện "góp mặt" trong bài thi tốt nghiệp 2021 Thí sinh nói gì về đề thi môn Ngữ văn? 509 thí sinh Hà Nội không đến thi môn thi đầu tiên

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT đã họp trực tuyến với các Sở GD&ĐT có thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi đợt 1, năm 2021, đã có 981.773 thí sinh dự thi.

2536-dsc03775
Bộ GD&ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 - 7/8

Tính đến ngày 13/7, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh trong khu vực cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh dự kiến thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP Hồ Chí Minh,...

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày từ 5 đến 7/8/2021. Trong đó, ngày 5/8, thí sinh làm thủ tục dự thi.

Về hình thức tổ chức, mỗi Sở GD&ĐT thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi trên địa bàn. Tuy nhiên, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Công tác phòng dịch cũng sẽ được chuẩn bị sát sao cho kỳ thi đợt 2 này
Công tác phòng dịch cũng sẽ được chuẩn bị sát sao cho kỳ thi đợt 2 này

Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở GD&ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đợt 2.

Đây là mốc thời gian đưa ra để các Sở GD&ĐT xin ý kiến UBND cấp tỉnh, căn cứ vào thực tế dịch của tỉnh, thành. Sau đó mới đề xuất lại Bộ GD&ĐT để thống nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của dịch Covid-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, những thí sinh thuộc diện F0, đã được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Tuy nhiên, các thí sinh này cần có đơn hủy quyền được đặc cách.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile