Thanh Hóa:

Du khách Trung Quốc bị cách ly tại Bệnh viện Bỉm Sơn đã xuất viện

Ông Vương Dũng (Wang Yong) khách du lịch người Trung Quốc đã được lực lượng chức năng thị xã đưa vào Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn cách ly theo dõi 14 ngày đề phòng lây nhiễm từ vùng dịch.
Công an Thanh Hóa huy động tối đa lực lượng phòng chống dịch
du khach trung quoc bi cach ly tai benh vien bim son da xuat vien
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ ông Tống Lê Bách - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, ngày 24/1/2020, ông Vương Dũng (Wang Yong) là khách du lịch người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái.

Theo quy định của Bộ Y tế, cần phải cách ly các trường hợp đến từ vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm dịch trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) để theo dõi nên vào hồi 22 giờ ngày 3/2, ông Vương Dũng được các lực lượng chức năng của Thị xã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn để cách ly theo dõi đề phòng lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút covid-19.

Trao đổi với PV, ông Tống Lê Bách cho biết: "Trong thời gian cách ly, theo dõi tại bệnh viện, ông Vương Dũng được đo thân nhiệt hàng ngày, bảo đảm chế độ ăn, nghỉ. Thời gian này Ông Vương Dũng không ho, không sốt, không đau ngực, không khó thở nên chiều ngày 07/02 (sau 14 kể từ ngày ông Vương Dũng nhập cảnh vào Việt Nam), Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã lập biên bản xác nhận tình trạng sức khỏe ổn định và cho ông Vương Dũng xuất viện theo quy định".

Như vậy, tính đến nay thị xã Bỉm Sơn chưa có trường hợp nào nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19 gây ra. Thị xã đang tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh và thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile