Dự báo thời tiết ngày 3/3: Miền Bắc chuyển rét, đề phòng mưa đá

Khoảng đêm 3/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Hàng loạt ô tô xe máy bị cây đè, nhà tốc mái sau 20 phút mưa đá và giông lốc Lào Cai, Yên Bái bất ngờ xuất hiện mưa đá kèm giông lốc Gánh nợ hàng trăm triệu vì cam rụng Người đàn ông liên tiếp lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng Ở vùng bị ông trời “ném đá”: Chúc Tết nhau trên... nóc nhà! Ngày tết dân Lạng Sơn liều mình băng qua dòng nước dữ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm ngày 3/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000 m, nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

du bao thoi tiet ngay 33 mien bac de phong mua da

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 - 22 độ C, riêng khu Tây Bắc 15 - 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 21 - 32 độ C.

Nam Bộ:Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3, có mây. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile