Dự báo thời tiết ngày 22/8: "Nàng Ngâu" vẫn lưu luyến đất Thủ đô

Mưa vừa, mưa to và dông vẫn tiếp diễn ở Hà Nội trong ngày 22/8. Tại nhiều khu vực ở Bắc Bộ có mưa rất to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Dự báo thời tiết ngày 21/8: Hà Nội sụt sùi mưa ngâu tháng 7 Dự báo thời tiết ngày 19/8: Hà Nội mưa nắng thất thường những ngày cuối tháng ngâu

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m vẫn chi phối thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Trong ngày và đêm 22/8, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt tại các huyện Lang Chánh, Quan Hóa (Thanh Hóa), Quỳ Hợp (Nghệ An).

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

du bao thoi tiet ngay 228 nang ngau van luu luyen dat thu do
Hà Nội vẫn sụt sùi mưa ngâu tháng 7. Ảnh minh họa

Mưa cũng đang bao phủ các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 90mm. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có thể xảy ra ở một số địa phương tại các tỉnh này.

Trong khi đó, nắng nóng vẫn chi phối thời tiết các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn.

Trong ngày 22/8, các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung Bộ có khả năng còn kéo dài từ 3-4 ngày tới.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20 - 22 độ vĩ Bắc gây mưa rào và dông cho khu vực vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình thịnh hành trên khu vực giữa và nam Biển Đông.

Huyền My
Xem phiên bản mobile