Dự báo thời tiết ngày 21/8: Hà Nội sụt sùi mưa ngâu tháng 7

Những cơn mưa ngang qua Hà Nội, mưa rồi lại tạnh, tạnh rồi lại mưa khiến người ta nhớ tới câu ca "Đồn rằng tháng 7 mưa ngâu". Loại hình thời tiết mưa nắng đan xen này còn kéo dài đến hết tuần. 
Vắt mình sang thu, Hà Nội đón mưa dông rải rác đến hết tuần Cách mạng Tháng Tám, những ngày Hà Nội sục sôi Dự báo thời tiết ngày 19/8: Hà Nội mưa nắng thất thường những ngày cuối tháng ngâu Ô tô ngang nhiên quay đầu, đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Trong những ngày cuối tháng 7 âm lịch, đã 2 ngày liên tiếp, cứ đầu giờ chiều, Hà Nội lại mịt mù dông gió. Có những lúc mây đen bao phủ, trời đất tối tăm tới mức đèn đường phải bật sáng ngay giữa chiều. Tuy nhiên, những cơn mưa tháng 7 đến rồi đi cũng rất nhanh, tình trạng ngập lụt không lặp lại.

Trong ngày 21/8, Hà Nội tiếp tục lặp lại hình thái mưa vừa, mưa to đến rất to theo như dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia. Những cơn mưa này là do vùng mây đối lưu phát triển ở phía đông nam thành phố Hà Nội và có xu hướng mở rộng về phía nội thành. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet ngay 218 ha noi sut sui mua ngau thang 7
Hà Nội trong cơn mưa. Ảnh: Le Hung

Không chỉ ở Hà Nội mà ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tại các khu vực trên từ 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.

Trong khi đó, mưa rào và dông rải rác xuất hiện tại vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Những cơn mưa mang đến tiết trời dịu mát cho khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Nhiều người cảm nhận được hè qua, thu đã tới.

Mưa ngâu tháng 7 có khả năng sẽ dừng sau ngày 23/8.

Đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn vẫn ảnh hưởng tới các tỉnh Đà Nẵng đến Ninh Thuận khiến nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Tiết trời sẽ dịu hơn ở khu vực này sau 4-5 ngày tới.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày có nơi 31 độ, về đêm giảm xuống thấp nhất chỉ còn 21 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nền nhiệt dao động từ 31-34 độ; tại TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.

Huyền My
Xem phiên bản mobile