Dự báo thời tiết ngày 20/7: Mưa dông cuối chiều sẽ "làm mát" Thủ đô?

Trong ngày Thứ Bảy cuối tuần, Hà Nội vẫn nắng nóng nhưng về chiều và đêm khả năng sẽ có mưa dông làm mát. Trong mưa dông có thể có lốc, sét và gió giật mạnh. 
Ảnh: Đường Hà Nội ngập sâu, ùn tắc khủng khiếp sau cơn mưa lớn giờ tan tầm Mưa dông, gió giật, người Hà Nội suýt bị cuốn bay khi ra đường Dự báo thời tiết ngày 15/7: Miền Bắc mưa dông dồn dập, miền Trung tiếp tục nắng cháy da

Sáng nay, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ).

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

du bao thoi tiet ngay 207 mua dong cuoi chieu se lam mat thu do
Ảnh minh họa

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng 36-38 độ, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Dự báo, nắng nóng khu vực này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.Thời tiết Hà Nội trời nắng nóng với nền nhiệt 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Tới chiều tối và đêm có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.  

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên có nơi trên 32 độ, về đêm giảm thấp còn 22 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 31-34 độ; tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.

Huyền My
Xem phiên bản mobile