Dự báo thời tiết ngày 17/7: Nắng nóng tiếp tục mở rộng, xuất hiện bão gần biển Đông

Trong ngày 17/7, nắng nóng không chỉ kéo dài suốt dọc từ Thanh Hóa đến Phú Yên mà còn mở rộng ra khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. 
Sơn La mưa lớn, nhiều xã của huyện biên giới Sốp Cộp bị ngập lụt Bị lũ xiết cuốn phăng, người đàn ông Nghệ An đu ngọn tre sống sót Hơn 1.600 du khách phải ở lại đảo Cô Tô do ảnh hưởng bão số 2

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đới gió Tây Nam với hiệu ứng phơn tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực Trung Bộ và mở rộng ra khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ. Chính vì vậy, khu vực này dự báo có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao.

Ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ. 

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.  

Khu vực Hà Nội ngày 17/7, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ. Chỉ số UV cực trị gây hại ở mức cao.

Từ ngày 18/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng tiếp tục mở rộng và kéo dài trong vài ngày tới. Ảnh minh họa

Gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh trên biển Đông. Do đó, trong ngày 17/7,  trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động. 

Trên khu vực gần biển Đông, Bão Danas hình thành ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông  (Phi-líp-pin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bão Danas đang đi theo hướng Bắc, Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Dự kiến cơn bão này sẽ đổ bộ vào vùng Phúc Kiến, Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây cơn bão, ở vùng biển Đông Bắc Biển Đông có mưa; từ chiều nay gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão trên khu vực Đông Bắc Biển Đông: cấp 3.

Dự báo thời tiết cụ thể của từng địa phương trên cả nước:

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 - 37oC 

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 344 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 59 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, đồng bằng và trung du 35 - 37oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 - 38 độ, có nơi trên 38 oC. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37oC

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

 

Huyền My
Xem phiên bản mobile