Dự báo thời tiết ngày 16/7: Hà Nội tiếp diễn cảnh ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Kịch bản ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông tại Hà Nội như ngày hôm qua có thể lặp lại trong ngày 16/7 theo như trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Ngày đầu ra quân kiểm tra phương tiện giao thông tại Hà Nội Mưa dông, gió giật, người Hà Nội suýt bị cuốn bay khi ra đường

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho thấy, khu vực tỉnh Sơn La và Hà Giang tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-40mm, có nơi trên 50mm) và có thể lan sang khu vực lân cận. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra ở nhiều huyện.

Trong khi đó, sau cơn dông bất chợt giờ tan tầm khiến nhiều đường phố Hà Nội ngập sâu 20-40cm, nắng nóng đã quay trở lại Hà Nội vào ban ngày với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, chỉ số tia UV cực trị cao, chiều tối khả năng có mưa rào và dông.

du bao thoi tiet ngay 167 ha noi nang nong tro lai sau mua dong
Ảnh minh họa

Nắng nóng cũng bao phủ khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Trong 2 ngày tới, nắng nóng có khả năng mở rộng ra khu vực Đông Bắc Bộ.

Riêng các tỉnh Trung Bộ phải chịu nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Nắng nóng kéo dài ở miền Trung những ngày qua là do hiệu ứng phơn tây nam (gió Lào) và vẫn chưa biết khi nào kết thúc. Nguy cơ cháy rừng vẫn ở mức báo động cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (16/7), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động.

Dự báo thời tiết cụ thể của từng vùng trên cả nước:

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 37oC.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ, riêng phía nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, đồng bằng và trung du 35 - 37oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ, có nơi trên 38 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37oC.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ nhiều mây, chiều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Huyền My
Xem phiên bản mobile