Dự báo thời tiết ngày 12/7: Miền Bắc sáng nắng chiều mưa, Miền Trung vẫn là chảo lửa

Rãnh áp thấp với hội tụ gió trên cao khiến Tây Bắc, Việt Bắc chìm trong mưa dông. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội sáng nắng chiều mưa. Riêng các tỉnh miền Trung vẫn phải hứng chịu cái nắng cháy da cháy thịt với nền nhiệt trên 39 độ.
Nhiều khả năng xảy ra hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn trong năm nay Nước Pháp hứng chịu mưa đá ‘hủy diệt’ Nông dân cấy lúa từ sáng sớm để tránh nắng nóng ở Hà Nội Miền Trung hạn hán kéo dài, đập cạn, người khát, ruộng khô

Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng và nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn ở các tỉnh Trung Bộ trong ngày 12/7 và tiếp tục kéo dài trong các ngày tới. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Chỉ số tia UV đo được ở Đà Nẵng ở mức 7-10, có thể gây tổn thương cho da nếu tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài.

Nắng nóng đã bắt đầu quay trở lại Thủ đô Hà Nội

Nắng nóng cũng bắt đầu quay trở lại khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn. Nhiệt độ phổ biến cao nhất ở khu vực này là từ 35-37 độ. Tuy nhiên, đến đêm, Bắc Bộ sẽ có những cơn mưa rào và dông rải rác, làm dịu mát thời tiết nóng bức ban ngày.

Từ ngày 14/7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ 4-5 ngày tới, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết cụ thể của từng vùng trên cả nước: 

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 37oC.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ; riêng khu vực Hòa Bình từ 35 - 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, vùng núi có nơi dưới 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 46 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ, phía Bắc có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC.

Huyền My
Xem phiên bản mobile