Dự báo thời tiết 16/8: Mưa trở lại Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Hội tụ gió trên cao từ 1.500 đến 5.000 m duy trì trên khu vực Bắc Bộ khiến các tỉnh từ Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó, Trung Bộ vẫn nắng gay gắt.
Nghìn tấn rác tràn xuống thung lũng Đà Lạt sau mưa lũ Đúng rằm, nắng nóng dịu dần ở Bắc bộ, khả năng có mưa lớn về đêm Đà Nẵng: Cao tốc La Sơn – Túy Loan tiếp tục bị sạt lở sau mưa

Dự báo thời tiết ngày 16/8, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt do ảnh hưởng của đới gió phơn; nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

du bao thoi tiet 168 mua tro lai bac bo trung bo tiep tuc nang nong
Hà Nội ngày nắng, đêm mưa. Ảnh minh họa: Dương Tuyến

Nắng nóng tại khu vực này có thể kéo dài trong nhiều ngày tới kéo theo nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác. Riêng chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm ngày 16/8 có khả năng có mưa, mưa vừa và giông.

Cảnh báo mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn đã kéo dài từ đêm ở tỉnh Lào Cai. Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Lào Cai đặc biệt tại các huyện Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện Bảo Thắng, Bắc Hà.

Dự báo thời tiết cụ thể của từng địa phương trên cả nước:

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 69 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 51 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Huyền My
Xem phiên bản mobile