Dự án do huyện Cẩm Giàng làm chủ đầu tư dùng rác, đất thải san lấp mặt bằng?

Hải Dương - Nhà thầu thi công là Công ty Xây dựng và Vận tải Minh Thanh có dấu hiệu dùng rác, đất thải thay thế cát để san lấp mặt bằng dự án Xây dựng khu cơ quan và dân cư phía đông cầu vượt thị trấn Lai Cách. Dự án này do UBND huyện Cẩm Giàng làm chủ đầu tư.
Hải Dương thiếu hàng chục nghìn căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài Dự án Khu dân cư mới Trạm Bóng thi công không có giấy phép, chính quyền ở đâu? Chính quyền có "bất lực" với tình trạng san lấp ao bằng chất thải của trạm trộn bê tông?

Theo phản ánh của nhiều người dân tại khu vực gần Dự án Xây dựng khu cơ quan và dân cư phía đông cầu vượt thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Dương), nhà thầu thi công có dấu hiệu lấy đất, bùn thải và rác thải để san lấp mặt bằng tại một số khu vực của dự án.

Hải Dương: Dự án do huyện làm chủ đầu tư có dấu hiệu san lấp bằng rác thải

Ghi nhận thực tế tại dự án vào chiều 8/1, trên bề mặt tuyến đường, lề đường tại một số vị trí trong dự án, có nhiều đống đất bùn khô, túi nilon, vải…

Khu vực thi công kè để mở đường phục vụ dự án cũng có dấu hiệu đổ và san lấp bằng rác thải.

Cả một diện tích lớn lên đến hàng trăm m2 thuộc dự án đã được san gạt bằng rác thải trái phép với chiều cao lên đến hơn 1 mét. Tại đây, ngoài diện tích san gạt bằng rác thải trên, vẫn còn một số lượng rác được đổ đống, chủ yếu là rác thải sinh hoạt.

Hải Dương: Dự án do huyện làm chủ đầu tư có dấu hiệu san lấp bằng rác thải
Đất, bùn thải được "tập kết" ngay trong dự án?
Dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương do UBND huyện Cẩm Giàng làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư 81.352.444.000 đồng (Tám mươi mốt tỷ, ba trăm năm mươi hai triệu, bốn trăm bốn mươi tư nghìn đồng). Nhà đầu tư là Công ty Xây dựng và Vận tải Minh Thanh. Hiện dự án đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng.
Hải Dương: Dự án do huyện làm chủ đầu tư có dấu hiệu san lấp bằng rác thải
Dư luận không khỏi băn khoăn khi nhà đầu tư "dùng nhiều loại vật liệu" để san lấp dự án?

Một người dân sống gần khu vực này cho hay: "Thời gian gần đây, chúng tôi thấy nhiều chuyến xe tải chở rác thải về công trình này để san lấp. Chúng tôi hoài nghi và cho rằng, chủ đầu tư đang buông lỏng quản lý hay “làm ngơ” cho đơn vị thi công, thi công ẩu?".

Hải Dương: Dự án do huyện làm chủ đầu tư có dấu hiệu san lấp bằng rác thải
Sau khi bị "phát hiện", ngay lập tức, nhiều máy móc đã được huy động để múc, thu gom rác tách rời khỏi khu vực dự án.

Việc đổ rác thải, có dấu hiệu sử dụng rác thải san lấp mặt bằng trái phép tại Dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách đã và đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân liệu UBND huyện Cẩm Giàng, chủ đầu tư dự án có biết hay đang buông lỏng giám sát và kiểm tra, để nhà thầu thi công "thích làm gì thì làm"?

Một trong những vai trò quan trọng của Chủ đầu tư là kiểm tra và giám sát trong quá trình thi công xây dựng công trình như kiểm tra vật liệu trước khi vào công trình; thực hiện thí nghiệm kiểm tra chất lượng khi cần thiết; kiểm tra biện pháp thi công trong đó quy định rõ các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, máy, thiết bị và công trình của nhà thầu thi công xây dựng công trình....

Giám sát thi công công trình là một trong những công tác đóng vai trò rất quan trọng giúp đảm bảo chất lượng xây dựng công trình. Vai trò của công tác giám sát thi công công trình là rất lớn giúp quản lý hoạt động tiến độ xây dựng trên công trình hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng thi công đảm bảo công trình luôn bền vững theo thời gian và nâng cao công năng của công trình.

Giám sát thi công xây dựng giúp đảm bảo công trình luôn thực hiện theo đúng tiến độ, giám sát và quán xuyến toàn bộ hoạt động trên công trường, đảm bảo nhà thầu thực hiện đúng các quy chuẩn kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy trên công trình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Khương Duy
Xem phiên bản mobile