Đốt pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy: Dễ dàng mua chất nổ nguy hiểm

Theo lời khai từ đối tượng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội), số pháo sáng đã nổ tại sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 11/9 được chuẩn bị từ rất lâu trước đó.
Vụ đốt pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy: Đã có kết quả điều tra ban đầu

Tiếp tục thông tin về vụ án đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy khiến 1 nữ cổ động viên bị thương nặng, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đối tượng Vũ Trung Trực đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi đốt pháo sáng và pháo dù vào tối 11/9.

Về nguồn gốc số pháo, Vũ Trung Trực khai đã mua pháo dù từ đầu năm 2019 của các đối tượng rao bán trên mạng xã hội, còn pháo sáng được đối tượng mua ngày 9/9 để chuẩn bị cho trận bóng của đội tuyển tỉnh nhà thi đấu với CLB bóng đá Hà Nội trên sân Hàng Đẫy.

dot phao sang tai svd hang day de dang mua chat no nguy hiem
Đối tượng đã khai về nguồn gốc số pháo sáng đã đốt tại SVĐ Hàng Đẫy

Cụ thể, Trực lên mạng xã hội tìm các tài khoản rao bán pháo hỏi mua và để lại địa chỉ để được chuyển hàng đến tận nhà. Ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng ra Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB bóng đá Hà Nội và CLB bóng đá Nam Định. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người không quen biết 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy. Đến khoảng 20h10’ (phút thứ 55 trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A; khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Như Tuổi trẻ và Pháp luật đã đưa tin, bên cạnh đối tượng Trực còn người tên Trần Đắc Chương (sinh năm 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định) cũng đang bị tạm giữ. Theo đó, ở phút thứ 72 của trận bóng, khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở dùng tay, chân đánh một chiến sỹ Cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, đối tượng Trần Đắc Chương đã tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sỹ Cảnh sát cơ động và bỏ đi.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng liên quan vụ án để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định Pháp luật.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile