Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Đồng lòng, quyết tâm triển khai kế hoạch năm 2022 một cách toàn diện

TTTĐ - Chiều 14/12, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, biên chế hành chính, sự nghiệp và phát động thi đua năm 2022 do UBND TP Hà Nội tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị đồng lòng, quyết tâm, hiệp lực để triển khai kế hoạch của năm 2022 một cách toàn diện.
Hà Nội phấn đấu trở thành đối tác tin cậy, điểm đến an toàn của bạn bè quốc tế Hà Nội dành hơn 395 tỷ đồng tặng quà cho đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán “Kinh đô sáng tạo” - điểm sáng văn hóa của khu vực và thế giới

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, năm 2021, tình hình TP Hà Nội phức tạp chủ yếu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy khó khăn nhưng đến nay một số chỉ tiêu quan trọng đã hoàn thành.

Thành phố giữ được các chỉ tiêu cán cân lớn và kết quả năm 2021 tăng trưởng GRDP đạt 2,92%. Ngoài ra, trong bối cảnh phức tạp và TP phải thực hiện 4 đợt giãn cách xã hội nhưng công tác an sinh xã hội luôn được bảo đảm, toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách thực chất.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tuy đạt được kết quả như vậy nhưng TP vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần giải quyết trong thời gian tới. Trong đó, có lúc còn lúng túng thiếu sâu sát trong chỉ đạo, điều hành; Năng lực, trách nhiệm và tham mưu của một số đội ngũ cán bộ lãnh đạo còn hạn chế; Sự phối hợp của các Sở, ban, ngành cũng còn hạn chế, chưa hiệu quả; Ý thức trách nhiệm một số bộ phận cán bộ trong giải quyết TTHC chưa có chuyển biến mạnh, chưa có thực chất dẫn đến triển khai công việc, chất lượng công việc còn hạn chế.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm bản lề của phát triển và thực chất TP chỉ có 3 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển của giai đoạn 2021 - 2025, vì vậy nhiệm vụ còn rất nặng nề, khó khăn thách thức rất nhiều, Bí thư Thành ủy cho rằng, đội ngũ cán bộ, đội ngũ lãnh đạo phải thực chất, quyết liệt hơn trong năm tới.

Theo đó, để triển khai kế hoạch năm 2022, cần đề cao trách nhiệm người đứng đầu các Sở, ngành, địa phương. Các Sở, ngành, địa phương sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó, vai trò người đứng đầu đặc biệt quan trọng trong công tác phòng, chống dịch.

“Người đứng đầu từng địa bàn phải chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch; Tiếp tục thực hiện tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch COVID-19”, Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Với từng lĩnh vực cụ thể, Bí thư Thành ủy phân tích rõ những điểm nghẽn hiện nay và gợi mở các biện pháp tháo gỡ cụ thể. Đặc biệt, nhắc đến một số bất cập trong công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay, nhất là về các Trạm Y tế lưu động, Bí thư Thành ủy chỉ đạo phát động hệ thống chính trị cơ sở, các đoàn thể tham gia giám sát việc điều trị F0, cách ly F1 tại nhà; Đồng thời, căn cứ vào dân số và yêu cầu phòng chống dịch theo từng địa bàn để tăng cường thêm Trạm Y tế lưu động để giảm tải.

Về việc đầu tư trong lĩnh vực văn hóa, Bí thư Thành ủy lưu ý cần hỗ trợ Nhân dân phục hồi các lễ hội và quảng bá ra thế giới về một Hà Nội - “Thủ đô ngàn năm văn hiến”, trung tâm văn hóa hành chính của cả nước.

Nhấn mạnh từng phần việc “phải đi đến cùng, làm bằng được, ra bằng được sản phẩm”, Bí thư Thành ủy yêu cầu thống kê đánh giá đầy đủ thực trạng phát triển để từ đó phân cấp thực hiện và chuẩn bị đầy đủ kinh phí để thực hiện. “Lãnh đạo UBND TP phải phân công nhiệm vụ cụ thể, đôn đốc thường xuyên, có kế hoạch cụ thể”, Bí thư Thành ủy nêu rõ.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị các đơn vị đồng lòng, quyết tâm, hiệp lực để triển khai kế hoạch của năm 2022 một cách toàn diện. Mỗi đồng chí cán bộ, đồng chí lãnh đạo với tinh thần trách nhiệm hết sức nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo TP hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch thu chi ngân sách, đầu tư công của năm 2022.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile