Đồng hồ Rolex giả bán giá gần nửa tỷ đồng ở Quảng Ninh

Qua kiểm tra Thương trường quốc tế Hồng Nguyên tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc.
Tạm giữ 10 tấn đường không rõ nguồn gốc tại Điện Bàn Phát hiện số lượng lớn mặt hàng cấm kinh doanh ở TP HCM

Sáng 11/7, tại Móng Cái, Công an TP Móng Cái phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường, Biên Phòng, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra một số cửa hàng bán đồ lưu niệm cho khách du lịch.

dong ho rolex gia ban gia gan nua ty dong o quang ninh
Lực lượng chức năng thu giữ lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra, phát hiện lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay bày bán tại trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (TP Móng Cái, Quảng Ninh) dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng.

Trong đó, nhiều sản phẩm ví, cặp da có giá hàng chục triệu đồng, nhiều đồng hồ đeo tay thương hiệu Rolex có giá gần nửa tỷ đồng. Nhân viên bán hàng và quản lý chưa xuất trình được loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Hiện, lực lượng chức năng đã làm các thủ tục niêm phong, thu giữ hàng hóa để điểu tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, chủ số hàng này là một người nước ngoài.

Trước đó, ngày 12/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra điểm mua sắm Thương trường Phương Đông tại số 35 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP Móng Cái.

Kết quả kiểm tra cho thấy, công ty có hành vi đầu tư núp bóng người nước ngoài; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc thuốc lá; thực hiện thanh toán qua các thiết bị POS, WECHAT, ALIPAY không qua kiểm soát của ngân hàng Việt Nam; sử dụng lao động người nước ngoài không có giấy phép lao động.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile