Đồng chí Nông Việt Yên tái cử Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, Yên Bái

Đồng chí Nông Việt Yên tái cử Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Công an vào cuộc vụ những "vết xẻ" trong Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải Những "vết xẻ" của lâm tặc trong khu bảo tồn loài sinh cảnh Mù Cang Chải Tỉnh đoàn Yên Bái cùng nhà tài trợ xây dựng bể bơi giúp các em học sinh chống đuối nước

Từ ngày 15 - 17/7, diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 168 đại biểu đại diện cho hơn 2.800 đảng viên của huyện Mù Cang Chải.

dong chi nong viet yen tai cu bi thu huyen uy mu cang chai yen bai
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo Báo cáo chính trị trình Đại hội, 5 năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Trung ương và của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 19/19 chỉ tiêu chủ yếu đề ra.

Hiện thu nhập bình quân đạt 20,44 triệu đồng/người/năm, tăng 7,4 triệu đồng/người so với 5 năm trước. Chương trình xây dựng nông thôn mới từng bước làm thay đổi thói quen, tập quán canh tác, sản xuất của người dân, giảm sự trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước; tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2020 giảm chỉ còn hơn 33%... Mù Cang Chải đã, đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

dong chi nong viet yen tai cu bi thu huyen uy mu cang chai yen bai
Toàn cảnh Đại hội.

Văn kiện cũng nêu rõ, mục tiêu đến năm 2025, huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh và thoát nghèo bền vững, Đảng bộ huyện xác định triển khai thực hiện 3 đột phá và 4 chương trình trọng điểm. Trong đó, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, phát triển các thành phần kinh tế; phát triển nguồn nhân lực; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, có khát vọng vươn lên, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển.

dong chi nong viet yen tai cu bi thu huyen uy mu cang chai yen bai
Đại hội bầu ra 36 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mù Cang Chải.

Đồng thời, huy động, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông, hạ tầng phát triển du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển. Mặt khác, huyện cũng sẽ thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phát triển du lịch “Xanh, bản sắc, an toàn, thân thiện”...

dong chi nong viet yen tai cu bi thu huyen uy mu cang chai yen bai
Đồng chí Nông Việt Yên tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ huyện Mù Cang Chải xác định thực hiện mục tiêu xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện phát triển xanh và giảm nghèo bền vững. Trong các giải pháp để thực hiện được các mục tiêu này thì giải pháp về phát triển nông - lâm - nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trong đó, chủ trương của huyện là sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản của địa phương và phải sản xuất theo chuỗi giá trị. Phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa những giống mới vào để sản xuất.

Trong ngày 16/7, Đại hội đã bầu 36 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đồng chí Nông Việt Yên tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải khóa XIX.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile