Đồng chí Lê Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội

Ngày 12/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2024. Đại hội đã bầu ra 23 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới. Trong đó, đồng chí Lê Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường khoá X.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng là Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học

Góp sức trẻ thực hiện mục tiêu, sứ mệnh của nhà trường

Trong nhiệm vừa qua có rất nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên bằng bản lĩnh, trí tuệ, sức trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để triển khai thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đề ra; Thể hiện được tính sáng tạo, tinh thần xung kích, góp phần làm nên những thành tích nổi bật của Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội.

Với những kết quả triển khai sáng tạo, tích cực của Đoàn trường và các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị, trong nhiều năm liền, Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội được Thành đoàn Hà Nội đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc dẫn đầu thi đua khối trường đại học, học viện, cao đẳng Thủ đô; Được Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội tặng những khen thưởng xứng đáng.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đề nghị, Đoàn trường tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn, sinh hoạt chi đoàn, bởi thế hệ sinh viên, đoàn viên mới, khác với thế hệ trước. Nhà trường đặt mục tiêu, sứ mệnh: “Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai” thì tổ chức Đoàn phải là hạt nhân nòng cốt để góp sức cùng nhà trường thực hiện.

Đoàn tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tổ chức Đoàn tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội để nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

Đoàn Thanh niên đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo, lập thân lập nghiệp; Tập trung các đội hình tình nguyện chuyển giao tri thức. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn trường và cả tuổi trẻ Thủ đô nói chung. Đoàn cần chú trọng đến tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào, hoạt động, lựa chọn chương trình, nội dung phù hợp trên cơ sở đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cùng các thầy cô giáo tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường

Tổ chức Đoàn trường chủ động đăng ký đảm nhận, thực hiện những nhiệm vụ khó, mới cần sự sáng tạo và tiên phong của tuổi trẻ trong đó đặc biệt quan tâm công tác hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp; Góp phần đào tạo những người trẻ có trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng, sáng tạo, phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước.

Cầu nối giữa Đảng - chính quyền - đoàn thể với đoàn viên, sinh viên

Cùng giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội nhấn mạnh, Đoàn trường phải làm tốt vai trò là chiếc cầu nối giữa Đảng - chính quyền - đoàn thể với đoàn viên, sinh viên; Đẩy mạnh giáo dục, bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú.

Tổ chức Đoàn cần quan tâm đầy đủ và chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ trẻ, rèn luyện và lựa chọn những cán bộ Đoàn ưu tú, đủ phẩm chất và năng lực để giới thiệu nguồn cán bộ cho các cấp ủy Đảng, chính quyền của nhà trường.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội
Ban Chấp hành Đoàn trường khoá X ra mắt tại đại hội

Đoàn trường tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt chính trị đối với Hội Sinh viên trong việc xây dựng tổ chức, định hướng về chính trị và tư tưởng cho hoạt động của Hội; Đồng thời, mở rộng các loại hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, sinh viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên, sinh viên; Làm tốt phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 cần có “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và nhiều hơn nữa sinh viên đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng”.

Bên cạnh đó, mỗi đoàn viên sinh viên đều thấm nhuần và hạt nhân góp phần tích cực thực hiện triết lý của Đại học Mở Hà Nội - tạo cơ hội cho mọi người được bình đẳng trong tiếp cận giáo dục; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ trong nhiều ngành nghề học tập, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ trong học tập và công tác, thích ứng, phát triển tư duy sáng tạo đáp ứng xu thế thời đại và chủ động, hội nhập tạo dựng tương lai...

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile