Đội vô địch C1 châu Âu năm nay được thưởng bao nhiêu tiền?

Nếu vô địch Cúp C1 châu Âu năm nay (Champions League mùa 2018/2019), Liverpool hay Tottenham sẽ nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
Sốc: Dàn thiên thần bóng chuyền "cởi 100%" ăn mừng chức vô địch Liverpool - Wolves: Chiến đấu vì màu cờ sắc áo! Tổng hợp Premier League 2018/19: Các danh hiệu đã được xác định
doi vo dich c1 chau au nam nay duoc thuong bao nhieu tien
Liverpool vs Tottenham

Tiền thưởng dành cho nhà vô địch Cúp C1 châu Âu năm nay (Champions League mùa 2018/19) là một trong những điều được quan tâm nhất trước trận chung kết. Thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Theo Mirror, với việc lọt vào trận đấu cuối cùng của Champions League mùa hiện tại, Liverpool đã thu về số tiền lên tới 92.5 triệu bảng. Sở dĩ The Reds kiếm được nhiều như vậy là bởi doanh thu giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB đã tăng mạnh so với mùa vừa qua. Mức tăng này lên tới hơn 22.5 triệu bảng so với những gì thầy nửa Đỏ vùng Merseyside nhận được trên hành trình tới Kyiv một năm về trước.

Nếu đăng quang tại Madrid, Liverpool sẽ được thưởng thêm 3.5 triệu bảng (số tiền thưởng dành cho nhà vô địch). Như vậy, nếu chinh phục thành công danh hiệu thứ 6 trong lịch sử ở Cúp C1 châu Âu/Champions League, họ sẽ ‘ẵm’ tổng cộng 96 triệu bảng tiền thưởng.

Trong khi đó, Tottenham cũng kiếm được 88 triệu bảng nhờ thành tích lọt vào chung kết Champions League mùa 2018/19. Do đó, nếu lần đầu tiên trong lịch sử ‘ghi danh bảng vàng’, Spurs sẽ thu về cả thảy 91.5 triệu bảng.

Trận chung kết Cúp C1 châu Âu/Champions League 2018/19 giữa Tottenham vs Liverpool diễn ra vào lúc 02h00 ngày 2/6 (giờ Việt Nam) tại sân Wanda Metropolitano.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile