Đôi vợ chồng ở Lào Cai tử vong do sạt lở đất

Trong lúc đôi vợ chồng đang ngủ thì bất chợt lượng lớn đất đá sau lán bất ngờ đổ sụp vào nhà khiến hai người tử vong tại chỗ.
Cập nhật Covid-19: Thế giới hơn 19 triệu ca mắc, 716.073 ca tử vong Chiều 6/8: Thêm 30 ca mắc Covid-19 mới, BN 718 đã tử vong Tìm thấy thi thể bé 2 tuổi sau 1 ngày mất tích ở Yên Bái

Ngày 6/8, tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ sạt lở đất khiến 2 vợ chồng thiệt mạng.

Nạn nhân là ông Tẩn Díu C, sinh năm 1957 và bà Tẩn Líu M, sinh năm 1959, là hai vợ chống, trú tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

0253 11 1596696870926936391759
Hiện trường vụ sạt lở.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 5/8, hai vợ chồng ông C ra lán ngủ để trông gia súc. Đến khoảng 6 giờ 45 phút ngày 6/8, bất ngờ một lượng lớn đất, đá trên đồi phía sau lán sạt xuống vùi lấp lán khiến vợ chồng ông C và bà M tử vong tại chỗ.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải phóng mặt bằng, tìm kiếm thi thể nạn nhân. Sau khoảng 30 phút lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân.

Hiện, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã đưa nạn nhân về gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Trong nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ xuất hiện nhiều nơi.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn, hiện nay (ngày7/8), ở các tỉnh Bắc bộ, ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 37 mm, Hoài Đức (Hà Nội) 50 mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 44 mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m nên trong ngày và đêm 7/8, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50 - 100 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1 - 2.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile