Đối tượng cướp tiệm vàng tại Bắc Giang khai gì?

Sau gần 40 giờ đồng truy tìm đối tượng cướp tiệm vàng xảy ra tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, trưa 9/12, Công an huyện Yên Dũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan tóm gọn đối tượng gây ra vụ án khi đối tượng này đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
Bắc Giang: Nhanh chóng làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản của đồng nghiệp Bắc Giang: Bốn công nhân trộm hơn 7.500 dây sạc Apple Watch Thiếu niên 13 tuổi nát tay, bỏng mặt do bình gas mini phát nổ

Trước đó, vào lúc 20h30, ngày 7/12, tại tiệm vàng Quang Hương ở thôn Liên Sơn, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, đối tượng Đào Ngọc Toàn, sinh năm 1997, trú tại xã Song Khê, TP Bắc Giang đeo khẩu trang vào tiệm vàng giả mua vàng, cướp đi 1 dây và 1 mặt dây chuyền vàng trọng lượng 1,5 cây vàng, trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Để hòng trốn thoát, đối tượng Toàn đã dùng bình xịt hơi cay được chuẩn bị từ trước để xịt chống trả lại bảo vệ và nhân viên của tiệm vàng, rồi nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Đối tượng Đào Ngọc Toàn khai nhận đã mua trên mạng bình xịt hơi cay và một khẩu súng giả để thực hiện hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã thu được khẩu súng giả trên.

Đối tượng cướp tiệm vàng tại Bắc Giang khai gì?
Đối tượng Đào Ngọc Toàn sử dụng bình xịt hơi cay để chống trả nhân viên bảo vệ tiệm vàng

Sau khi cướp được số vàng trên, đối tượng Toàn mang đến một cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố Bắc Giang bán được hơn 76 triệu đồng rồi bắt taxi trốn tại một nhà nghỉ ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Đối tượng đã dùng số tiền đó đánh bạc trên mạng, mua điện thoại Iphone, quần áo gần hết.

Thượng tá Phạm Anh Tú - Phó trưởng Công an huyện Yên Dũng cho biết, đây là đối tượng lưu động nên cũng gây nên những khó khăn nhất định trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện Yên Dũng và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã tóm gọn được đối tượng trong thời gian sớm nhất và đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, đối tượng Đào Ngọc Toàn đã có 1 tiền án và 1 tiền sự, hiện không có công ăn việc làm. Trước khi thực hiện hành vi cướp tiệm vàng, trong buổi tối đó, đối tượng Toàn đã 2 lần vào tiệm vàng nghe ngóng, thăm dò.

​​​​​​Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đình Phong
Phiên bản di động