Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Tăng cường xử phạt thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm đi xe máy Chấn chỉnh tình trạng thanh thiếu niên đi xe máy phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm Vô tư "đầu trần" vì... nhà gần

Dự án “Hành trang an toàn” do Quỹ AIP phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức tại trường tiểu học Tràng Xá, với sự tham gia của học sinh, giáo viên và chính quyền địa phương.

Theo đại diện dự án, giai đoạn III của dự án Hành trang an toàn (2021-2022), có 62% học sinh thuộc nhóm khuyết tật và dân tộc thiểu số. Các em ít có cơ hội được tham gia các hoạt động giao thông an toàn. Do đó, việc cung cấp mũ bảo hiểm và các chương trình giáo dục an toàn giao thông sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ các em trên hành trình đến trường.

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em
Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tham gia triển lãm tranh

Những bức tranh trong hoạt động thi vẽ “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em” đã thể hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách có thể bảo vệ sinh mạng của chính người sử dụng. Bên cạnh đó, những bức tranh này cũng thể hiện tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về kỹ năng tham gia giao thông an toàn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách.

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em
Đại diện Quỹ AIP giao lưu cùng học sinh tại sự kiện

“Nếu chúng ta muốn thay đổi xã hội một cách bền vững, chúng ta cần tạo điều kiện cho các em học sinh được chủ động ngay từ khi các em còn nhỏ. Hôm nay là dịp giúp các em học sinh chia sẻ suy nghĩ của mình. Việc các em học sinh thể hiện kiến thức về an toàn giao thông qua tranh vẽ là một thành công của dự án “Hành trang an toàn”.

Đối với UPS, chúng tôi rất tự hào khi cùng đồng hành với Quỹ AIP để giúp các em học sinh được tự chủ ngay từ cấp tiểu học”, ông Squall Wang - Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam chia sẻ.

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em
Học sinh tham gia hoạt động triển lãm tranh

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em” đã thể hiện sự sáng tạo thông qua các hình thức nghệ thuật đại chúng, truyền cảm hứng tạo ra sự thay đổi xã hội thông qua hình ảnh. Là người bảo vệ cho các thế hệ tương lai, chúng ta có trách nhiệm phải đảm bảo rằng mỗi em học sinh đều phải được an toàn trong hành trình đến trường”.

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em
Học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách

Với sự hỗ trợ từ Chương trình Hành động toàn cầu năm 2022 của Liên đoàn Ô tô Thế giới, sự kiện cũng được diễn ra với nhiều các hoạt động thú vị khác như” triển lãm tranh, khu vực chụp ảnh ủng hộ chiến dịch #StreetsForLife, trao Kế hoạch hành động toàn cầu thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2021 - 2030.

Thanh Tùng
Xem phiên bản mobile