Độc đáo với triển lãm tranh lụa tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 8/6, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh lụa. Đây là lần đầu tiên, một triển lãm dành cho các tác phẩm được vẽ trên vật liệu đỡ là tấm vải lụa diễn ra tại thành phố.
Hơn 10 quốc gia tham gia triển lãm Vietnam Dairy 2022 Hưng Yên: Kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm Phù Cừ năm 2022 Khai mạc triển lãm “Nâng cao đạo đức cách mạnh, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Lễ khai mạc triển lãm tranh lụa
Lễ khai mạc triển lãm tranh lụa diễn ra sáng nay (8/6)

Triển lãm đã thu hút sự tham gia của 46 tác giả với 102 tác phẩm.

Những tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm cho thấy sự đa dạng, phong phú về đề tài, phong cách riêng của mỗi tác giả. Các tác phẩm đề cập về chủ đề con người, phong cảnh, cuộc sống, đặc biệt là những sự việc gần gũi hằng ngày trong cuộc sống thường nhật, với chất lượng đồng đều đã tạo ấn tượng cho người xem.

Những tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm cho thấy sự đa dạng, phong phú về đề tài
Các tác phẩm tại triển lãm đa dạng, phong phú về đề tài, phong cách

Theo Nhà giáo Nhân dân, nhà điêu khắc Nguyễn Xuân Tiên, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, triển lãm là bước khởi đầu trong việc tạo tiền đề đưa thật nhiều tranh lụa tiếp cận đến công chúng và những người yêu thích sự nhẹ nhàng, mềm mại, trong trẻo trong chất liệu. Từ đó, Hội sẽ có trại sáng tác chuyên về tranh lụa nhằm tôn vinh chất liệu truyền thống của nghệ thuật Việt Nam.

Độc đáo với triển lãm tranh lụa tại TP Hồ Chí Minh

Sau triển lãm tại Hội Mỹ thuật, Hội sẽ chọn ra những tác phẩm chất lượng nhất và được sáng tác gần đây để tiếp tục tham gia triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh vào tháng 8 năm nay.

Hồng Ngọc
Xem phiên bản mobile