Doanh nhân trẻ khát khao đưa sản phẩm đá quý từ làng nghề ra thế giới

Từ bỏ công việc đáng mơ ước tại một tập đoàn lớn ở Hà Nội, chàng thạc sĩ kinh tế Nguyễn  Đăng Khoa chọn cho mình con đường khó khăn hơn: khởi nghiệp bằng những tác phẩm nghệ thuật chế tác từ đá quý. Khát vọng cháy bỏng của chàng trai phố núi là mang sản phẩm từ đá quý từ làng nghề ra thế giới.
Doanh nhân trẻ phải có khát vọng đưa đất nước vươn lên hùng cường Nữ doanh nhân trẻ tài đức vẹn toàn

Doanh nhân trẻ Nguyễn Đăng Khoa sinh ra và lớn lên tại Thị trấn Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái - vùng đất ngọc vang danh khắp Việt Nam. Gia đình Khoa cũng có truyền thống chế tác đá quý hơn 20 năm qua. Chính vì thế, từng ngày, từng ngày, niềm say mê những viên đá lấp lánh cứ lớn dần lớn dần trong tim chàng trai trẻ.

Theo học ngành Kinh tế, Nguyễn Đăng Khoa có trong tay tấm bằng Thạc sĩ và một công việc đáng mơ ước tại một tập đoàn lớn ở Hà Nội. Thế nhưng tiếng gọi con tim đã khiến Khoa từ bỏ tất cả, trở về quê hương và khởi nghiệp từ niềm đắm say những viên đá đại diện cho sự hoàn mỹ trong thế giới tự nhiên.

doanh nhan tre khat khao dua san pham da quy tu lang nghe ra the gioi
Doanh nhân Nguyễn Đăng Khoa

Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, Khoa mở được một cửa hàng đá quý nhỏ ngay tại nhà mình. Chàng trai trẻ cất công mày mò tìm hiểu, tiếp cận với nghệ thuật chế tác con giống bằng đá và những bức tranh đá nghệ thuật. Truyền thống gia đình cũng giúp anh dễ dàng tiếp cận hơn với các mỏ đá tại Lục Yên - nguồn nguyên liệu quan trọng giúp anh tạo nên những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

doanh nhan tre khat khao dua san pham da quy tu lang nghe ra the gioi
Nguyễn Đăng Khoa và nhóm cộng sự team Kaia

Không chịu bó hẹp trong truyền thống gia đình, Khoa quyết tâm tìm kiếm một điều gì đó mới lạ để đưa sản phẩm làng nghề của mình tiến xa hơn nữa. Năm 2015, Khoa và cộng sự thành lập công ty đá quý KAIA - một thương hiệu Việt dù còn non trẻ nhưng đã có mặt tại nhiều triển lãm và gian hàng quốc tế.

Khoa tâm sự: “Lúc đó bằng niềm mê với vẻ đẹp và sức quyến rũ mạnh mẽ từ viên đá quý mình quyết tâm từ bỏ tất cả công việc đang làm để bắt đầu start-up. May mắn thay, với sự động viên của gia đình, và đồng nghiệp mình đến với kinh doanh đá quý vốn dĩ gắn liền tuổi thơ. Với sức mạnh công nghệ, mình và đội ngũ team Kaia mong muốn đưa sản phẩm làng nghề tranh đá quê mình đến nhiều nước trên thế giới hơn”.

doanh nhan tre khat khao dua san pham da quy tu lang nghe ra the gioi
Showroom những sản phẩm Kaia tại 19F Nguyễn Khang, Hà Nội

Sau gần 1 năm, Khoa đã nỗ lực xây dựng hệ thống phân phối với nhóm công tác viên và đầu mối cho từng sản phẩm.

“Nhiều khi căng thẳng lắm. Đã có lúc doanh nghiệp đứng trên bờ vực thẳm, chuyện tiền chi tiêu rồi tiền để có thể trả lương cho anh em. Tuy nhiên, thấy mọi người vẫn chưa nản trong khi mình đứng đầu mà bỏ cuộc thì sao được. Thế là cả Khoa và team Kaia cùng nhau cố gắng”, Khoa chia sẻ.

Để đảm bảo chất lượng và thương hiệu cho sản phẩm đá quý KAIA trước thị trường bày bán thật giả lẫn lộn hiện nay, bản thân Khoa luôn đặt yếu tố uy tín lên hàng đầu để đảm bảo sự hài lòng tin tưởng tuyệt đối vào sản phẩm của Kaia.

“Nhiều người thắc mắc về đá giả, đá thật rồi giá cả không có định lượng nhất định. Thị trường cũng có nhiều nguồn cạnh tranh khác nhau nên để duy trì và có niềm tin tuyệt đối với người tiêu dùng thì đỏi hỏi cái tâm, tầm và sự đào tạo chuyên nghiệp của cả đội ngũ nhân viên của Kaia”, Khoa trăn trở.

Là thế hệ trẻ với sự cố gắng trau dồi kiến thức giữ ngọn lửa nhiệt huyết từ các sản phẩm của làng nghề, bản thân Khoa và cộng sự team KAIA luôn nỗ lực tiếp tục sáng tạo và làm mới chính mình bằng những dòng sản phẩm độc, lạ hơn, để đưa sản phẩm mang tầm vóc Việt vươn xa ra thế giới.

Hiện nay, hệ thống sản phẩm đá quý Kaia có showroom tại Lục Yên-Yên Bái, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh … và các hệ thống thương mại điện tử lớn.

Hệ thống showroom phân phối sản phẩm trang sức phong thủy:

- Cơ sở 1: 19F Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội - 0933 5555 86.

- Cơ sở 2: 5/353 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội - 0933 5555 96.

- Cơ sở 3: 828 Võ Văn Kiệt - P5 - Q5 - Hồ Chí Minh - 0933 5555 89.

- Cơ sở 4: 476 Nguyễn Đình Chiểu - P4 - Q3 - Hồ Chí Minh - 0833 5555 83.

- Cơ sở 5: 407 Nguyễn Tất Thành - Lục Yên - Yên Bái - 0933 5555 33.

- Cơ sở 6: 889 Phạm Văn Thuận - TP Biên Hòa - 0833555560.

PV
Xem phiên bản mobile