Doanh nghiệp tăng sản xuất bia, thuốc lá phục vụ Tết

Thời điểm này, các doanh nghiệp đang tập trung sản xuất các mặt hàng như bánh kẹo, bia, thuốc lá nhằm phục vụ dịp Tết năm 2020.
Hưng Yên: Xử phạt doanh nghiệp sản xuất bia 'nhái' thương hiệu Habeco Công ty Công nghệ thực phẩm Quốc tế sản xuất bia 'nhái' Habeco

Theo báo cáo của Bộ Công thương, tháng 11 và 11 tháng năm 2020, sản xuất kinh doanh của ngành đồ uống gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Chỉ số sản xuất của ngành 11 tháng giảm 5,5% so với cùng kỳ.

Trong đó, sản lượng sản xuất bia các loại tháng 11 ước đạt 402,2 triệu lít, tăng 3,1% so với tháng trước do các công ty tăng cường sản xuất phục vụ nhu cầu trước, trong và sau Tết; tuy nhiên vẫn giảm 11,4% so với cùng kỳ. Tính chung 11 tháng, ước đạt 4,01 tỷ lít, giảm 13,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh nghiệp tăng sản xuất bia, thuốc lá phục vụ Tết
Ảnh minh họa.

Trong khi đó, đối với ngành thuốc lá, tính chung 11 tháng đầu năm 2020, sản xuất của ngành duy trì được đà tăng trưởng tốt. Chỉ số sản xuất thuốc lá 11 tháng tăng 3,9% so với cùng kỳ. Tính chung 11 tháng năm 2020, sản lượng thuốc lá bao các loại đạt khoảng 5.579,1 triệu bao, tăng 3,9% so với cùng kỳ 2019.

Theo dự báo của Bộ Công thương, trong tháng cuối năm sản xuất và tiêu thụ thuốc lá dự kiến tăng nhẹ do ảnh hưởng của thời tiết và chuẩn bị cho lễ, Tết.

Cũng theo Bộ Công thương, hiện đang vào dịp cuối năm, thị trường hàng hóa bắt đầu sôi động, nhiều chương trình kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại do Bộ Công thương chủ trì/phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức có liên quan được triển khai trên cả nước, kích thích nhu cầu mua sắm của người dân.

Hiện, thị trường các mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn, một số mặt hàng như lương thực, đường, vật liệu xây dựng tăng nhẹ do nhu cầu tăng; một số mặt hàng như thực phẩm (thịt lợn), phân bón giá giảm nhẹ do nguồn cung tăng; các mặt hàng nhóm năng lượng giá có xu hướng tăng nhẹ do ảnh hưởng của giá thế giới trước các tác động của các yếu tố chính trị, xã hội.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile