Doanh nghiệp do phụ nữ quản lý ngày càng chiếm tỷ lệ cao

Tính từ đầu năm 2019, địa bàn khu vực miền Trung- Tây Nguyên có 7.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Trong đó, số doanh nghiệp do phụ nữ quản lý chiếm khoảng 30%, đây là con số khá cao so với nhiều khu vực khác trong cả nước.    
2019 dự kiến hoàn thành 1.800 cầu dân sinh ở vùng sâu, vùng xa Bài 20 – Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh nói gì với 1000 người dân đi đòi sổ đỏ Bài 19 - Quảng Nam: Vụ 1000 người dân đòi sổ đỏ, có yếu tố hình sự Quảng Nam: Nhà hỏa táng tiền tỷ xây dở dang rồi bỏ hoang phế
doanh nghiep do phu nu quan ly ngay cang chiem ty le cao
Lễ khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp diễn ra vào tối qua (16/5) Ảnh: Thùy Dung

Tối 16/5, tại Trung tâm Hội thảo Trường Đại học Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên”. Có 15 đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên tham dự.

Ngày hội là chuỗi các hoạt động như: tổ chức diễn đàn, hội thảo về đầu tư khởi nghiệp sáng tạo; vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp; vốn trong khởi nghiệp; cách thức quản lý điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp; giải pháp phát triển hợp tác xã liên kết theo chuỗi giá trị.

Bên cạnh đó, còn có 65 gian hàng trưng bày giới thiệu về các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên, với những sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ.

doanh nghiep do phu nu quan ly ngay cang chiem ty le cao
Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội. Ảnh Thùy Dung

Hiện, có nhiều mô hình phụ nữ liên kết để khởi nghiệp dựa trên những tiềm năng, thế mạnh của từng vùng miền, địa phương đang hoạt động khá hiệu quả.

Được biết, Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền Trung -Tây Nguyên và Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra đến hết ngày 18/5.

N.Dương
Xem phiên bản mobile