Doanh nghiệp bị phạt vì xâm phạm quyền trên biển hiệu của Honda Việt Nam

Công ty TNHH MTV Ngọc Thanh (Gia Lai) bị phạt 20 triệu đồng vì sử dụng dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu trên biển hiệu của Công ty Honda Việt Nam.
Sau Toyota, đến lượt Honda Việt Nam dừng sản xuất vì Covid-19

Cục Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Ngọc Thanh 20 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm: Sử dụng dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu trên biển hiệu, đồng thời buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên biển hiệu.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường Gia Lai nhận được đơn yêu cầu xử lý vi phạm của Công ty Honda Việt Nam. Sau đó, lãnh đạo Cục đã giao cho Đội Quản lý thị trường số 2 theo dõi, xác minh và kiểm tra đột xuất.

Doanh nghiệp bị phạt vì xâm phạm quyền trên biển hiệu của Honda Việt Nam
Cửa hàng xe máy của chi nhánh Công ty TNHH MTV Ngọc Thanh có sử dụng 3 cột kẻ màu đỏ dọc xuống tương đồng với 3 cột kẻ màu đỏ của Công ty Honda Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra chi nhánh Công ty TNHH MTV Ngọc Thanh, địa chỉ 67 Lê Lợi, Thị trấn Phú Hoà, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra phát hiện tại mặt dựng trước của cửa hàng kinh doanh có sử dụng 3 cột kẻ màu đỏ dọc xuống tương đồng với 3 cột kẻ màu đỏ của Công ty Honda Việt Nam đã được bảo hộ tại Việt Nam cho nhóm 35 và 37.

Sau đó, Đoàn kiểm tra đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của Honda Việt Nam và ghi nhận hình ảnh tại cửa hàng để gửi giám định.

Từ kết quả giám định, lực lượng Quản lý thị trường đã phân tích, so sánh, đối chiếu và kết luận dấu hiệu các hình chữ nhật đứng màu đỏ được gắn trên biển hiệu tại chi nhánh Công ty TNHH MTV Ngọc Thanh là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile