Đoàn viên, thanh niên cả nước vừa khai báo y tế vừa giúp người dân phòng chống Covid-19

Không chỉ 6,3 triệu đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia khai báo y tế tự nguyện một cách tốt nhất mà còn giúp người dân khai báo y tế trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.
3 người từ Hà Nội về Yên Bái có dấu hiệu sốt, viêm phổi kết quả âm tính với Covid-19 Hà Nội: Nếu người dân không chấp hành quy định thì mọi nỗ lực sẽ đổ xuống sông, xuống biển...

Sáng 25/3, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu, huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng chống dịch. Cần ban hành kế hoạch tổ chức các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện vận động hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế, giúp phân loại được người già, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ. Phát huy sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch bằng các giải pháp công nghệ mới, phù hợp.

doan vien thanh nien ca nuoc vua khai bao y te vua giup nguoi dan phong chong covid 19
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh Chính phủ

Thủ tướng nhấn mạnh, "Không chỉ 6,3 triệu đoàn viên tham gia khai báo y tế tự nguyện một cách tốt nhất mà còn giúp người dân khai báo y tế. Chủ trương, cần tập trung tách nhóm nguy cơ ra khỏi cộng đồng để tránh lây lan bệnh, từ đó, tranh thủ được thời điểm vàng. Không được tụ tập đông người, phải từ bỏ một số thói quen để hạn chế lây lan cộng đồng. Cùng với đó, thay đổi phương pháp làm việc, sử dụng công nghệ. Bên cạnh màu áo xanh biên phòng thì màu áo xanh thanh niên sẽ là tấm gương quý trong lúc này để thúc đẩy ngăn ngừa dịch bệnh ở nước ta, một yêu cầu cấp bách hiện nay, để đất nước ta, nhân dân ta đỡ thiệt hại nhất”.

Thủ tướng đề nghị, tiếp tục xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới với năng lực, phẩm chất, bản lĩnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, “càng khó khăn, thanh niên đều phải vượt qua”. Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong các nhiệm vụ chung của đất nước, trong việc ổn định xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và các mặt khác.

Đồng thời, cần tăng cường phối hợp, chăm lo tốt hơn nhu cầu, lợi ích của thanh niên, tạo cơ hội cho thanh niên tiếp cận các cơ hội việc làm, công tác, học tập. Các cấp, các ngành cần quán triệt việc này. Thanh niên cũng phải tự khắc phục, tự vươn lên. Ngành lao động, thương binh và xã hội, chính quyền các cấp cần lưu tâm vấn đề việc làm, hướng nghiệp cho thanh niên.

Nâng cao chất lượng phối hợp công tác giữa Chính phủ và Đoàn thanh niên, Thủ tướng cho rằng, không phải chỉ chờ đến họp định kỳ chúng ta mới phối hợp mà những vấn đề quan trọng, cần thiết của Đoàn thanh niên và các hội cũng đề có sự quan tâm của các cơ quan. “Tôi khuyến khích các đồng chí Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng cũng như các cấp chính quyền dành thời gian nhiều hơn cho công tác thanh niên, hỗ trợ thanh niên”, Thủ tướng nói.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile