Đoàn thanh niên các tỉnh Tây Bắc thăm hỏi và tặng quà cho học sinh gặp khó khăn ở Yên Bái

Mới đây, đoàn công tác của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh cụm Tây Bắc bộ gồm các Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai và Yên Bái đã đến tặng quà cho 2 hộ nghèo trên địa bàn Thành phố Yên Bái và các em học sinh trường TH&THCS Vân Hội, huyện Trấn Yên, Yên Bái.
Vai trò của Đoàn Thanh niên trong bối cảnh phát triển cách mạng 4.0 10 sự kiện nổi bật của Đoàn Thanh niên TP Hà Nội năm 2018

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhung tại Phường Yên Ninh và ông Đỗ Mạnh Vũ - phường Nam Cường thuộc Thành phố Yên Bái là hai hộ gia đình nghèo, khó khăn về kinh tế, sản xuất. Tại các hộ gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 5 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình để góp phần vào phát triển kinh tế của gia đình.

doan thanh nien cac tinh tay bac tham hoi va tang qua cho hoc sinh gap kho khan o yen bai
Đoàn thanh niên các tỉnh Tây Bắc trao 5 triệu đồng cho hộ gia đình ông Đỗ Mạnh Vũ - phường Nam Cường, Thành phố Yên Bái.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng đã tặng tủ sách thiếu nhi trị giá 25 triệu đồng cho các em học sinh trường TH&THCS Vân Hội, huyện Trấn Yên, Yên Bái và trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cụm Tây Bắc bộ nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, dám nghĩ, dám làm của thanh niên các cụm Tây Bắc bộ nói riêng và thanh niên cả nước nói chung.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile