Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vương quốc Anh

Tiếp tục chương trình đối ngoại năm 2022 của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc tại Vương quốc Anh.
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Ireland Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc tại Israel Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Phnom Penh thăm và làm việc với Thủ đô Hà Nội

Đoàn công tác thành phố đã khảo sát và làm việc với một số cơ quan của thành phố London về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, công tác xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường, giao thông công cộng,…

Cũng tại thành phố London, Đoàn đã đến làm việc với Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới. Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch diễn đàn, ông Jaewon Peter Chun.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vương quốc Anh
Đoàn công tác TP Hà Nội thăm và làm việc tại Diễn đàn các thành phố thông minh

Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ chính quyền các thành phố giải quyết các vấn đề đặt ra trong phát triển đô thị thông qua việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Diễn đàn Jaewon Peter Chun đã giới thiệu về mục tiêu hướng tới của diễn đàn, các mô hình và ứng dụng công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, những thông tin tại buổi làm việc rất ý nghĩa và thiết thực, nhất là đối với các thành phố lớn như Hà Nội đang trong quá trình phát triển đô thị. Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới tiếp tục tham vấn cho thành phố Hà Nội trong việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh. Chủ tịch HĐND thành phố cũng giao các cơ quan của thành phố tiếp tục phối hợp, trao đổi, nghiên cứu, đề xuất các mô hình, giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vương quốc Anh
Đoàn công tác TP Hà Nội thăm và làm việc tại Diễn đàn các thành phố thông minh

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, kết quả đợt công tác của Đoàn tại Thủ đô các nước và những lĩnh vực Hà Nội đang kêu gọi hợp tác đầu tư.

Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long bày tỏ vui mừng và đánh giá cao mục đích, ý nghĩa chuyến công tác của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội; Đồng thời kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trong thời gian tới, trong đó có các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu, phát triển đô thị, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giáo dục và đào tạo.

Đồng chí cũng đề nghị thành phố Hà Nội nghiên cứu triển khai các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Hà Nội và Thủ đô London.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vương quốc Anh
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục quan tâm, phối hợp tăng cường quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế; Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa TP Hà Nội với các địa phương, đồng thời giúp thành phố Hà Nội tăng cường xúc tiến đầu tư, trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực.

Hạnh Nguyên
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile