Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thăm, tặng quà đối tượng chính sách tại huyện Mê Linh

Ngày 19/7, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Mê Linh.
Hàng loạt vấn đề quan trọng được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện Mê Linh Huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gồm các ông, bà: Phạm Thị Thanh Mai – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC; Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế Quốc dân. Đại diện huyện Mê Linh đi cùng đoàn gồm có ông Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy và ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Quý – Tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông
Đoàn thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Quý – Tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông

Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Quý, sinh năm 1951 – Thương binh 81% và cũng là đối tượng chất độc hóa học trực tiếp ở tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông. Gia đình ông có 3 người con đều là đối tượng chất độc hóa học gián tiếp nhưng luôn có ý chí vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều năm gia đình ông được công nhận gia đình văn hóa.

Thăm gia đình ông Nguyễn Văn Trú, sinh năm 1954, thương binh ¼, ở tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông. Nhiều năm qua, gia đình ông Trú luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương. Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, 2 người con của ông đều thành đạt, có công ăn việc làm ổn định.

Đoàn thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Trú – Tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông
Đoàn thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Văn Trú – Tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, sống vui, sống khỏe, giáo dục con cháu trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Các đồng chí trong Đoàn mong muốn, trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Chi Đông tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những gia đình chính sách khó khăn để tri ân những hy sinh, mất mát của các mẹ, các bác thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đã cống hiến máu xương vì hòa bình, độc lập dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Vũ Cường
Phiên bản di động