Đoàn công tác TP Hà Nội tặng quà hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sóc Trăng

Sáng 11/12, trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng, đoàn công tác của TP Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn, đã tới thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Trị.
Hà Nội dành khoảng 378 tỷ đồng tặng quà Tết cho đối tượng chính sách Học sinh tặng giáo viên hoa dại, gạo nếp và mía nhân ngày 20/11

Thạnh Trị là huyện nghèo thuộc vùng nông thôn của tỉnh Sóc Trăng, cách thành phố 32km. Địa bàn huyện nằm dọc trên Quốc lộ 1A với địa hình bị chia cắt nhiều bởi hệ thống kênh, rạch nên kinh tế ở đây dựa vào sản xuất nông nghiệp, trong đó, người dân chủ yếu trồng lúa, hoa màu, chăn nuôi và thủy sản nước ngọt.

Toàn huyện có diện tích tự nhiên 28.756,69ha. Huyện có 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng sinh sống, trong đó có 5 xã và 16 ấp đặc biệt khó khăn.

doan cong tac tp ha noi tang qua ho ngheo hoc sinh co hoan canh kho khan tinh soc trang
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuyến công tác này, đoàn công tác TP Hà Nội đã trao hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có và tặng 50 xe đạp cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá quà tặng 165 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực trong thực hiện nội dung hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Sóc Trăng, là hoạt động ý nghĩa đối với các gia đình, các cháu học huyện Thạnh Trị.

Trao quà cho các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thạnh Trị, lãnh đạo TP Hà Nội mong muốn các gia đình và các cháu học sinh tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời mong muốn huyện Thạnh Trị tiếp tục phát triển, quan tâm hơn nữa tới công tác an sinh để đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Sóc Trăng.

Tuổi trẻ Thủ đô
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile