Đình chỉ lái xe và phụ xe buýt bị "tố" hành hung người đi xe máy trên cầu Vĩnh Tuy

Sáng 21/10, đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, lái xe và phụ xe buýt tuyến 47B mang BKS 29B-079.84 đã bị đình chỉ công tác để báo cáo giải trình về sự việc bị "tố" hành hung người đi đường trên cầu Vĩnh Tuy tối 20/10.
Tài xế xe bus lấn làn trên cầu và hành hung người đi đường Him Lam rút khỏi dự án cầu Vĩnh Tuy mới, Hà Nội đổi phương thức đầu tư

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh ghi lại cận cảnh lái xe cùng phụ xe buýt tuyến 47B hành hung người điều khiển xe máy. Nguyên nhân ban đầu do nạn nhân yêu cầu lái xe buýt đi đúng làn.

dinh chi lai xe va phu xe hanh hung nguoi tham gia giao thong tren cau vinh tuy

Ở thời điểm xảy ra vụ xô xát tại cầu Vĩnh Tuy, xe buýt số hiệu 47B mang BKS: 29B-079.84 đã chiếm trọn làn xe dành cho người điều khiển xe máy. Không dừng lại ở đó tài xế xe buýt liên tục bấm còi inh ỏi, thúc vào xe máy đang di chuyển phía trước.

Một người đàn ông điều khiển chiếc xe mang hiệu Airblade màu trắng vì quá bức xúc đã dừng lại yêu cầu tài xế xe buýt đi đúng làn đường của mình.

Ngay lập tức, cả tài xế và phụ xe nhảy xuống dùng tuýp sắt vụt túi bụi vào người đi xe máy.

Sự manh động của 2 đối tượng khiến những người chứng kiến không khỏi hoang mang khi phụ xe còn giật mũ bảo hiểm đập vào đầu nạn nhân cho đến khi chiếc mũ không còn nguyên dạng.

Cùng lúc đó lái xe bus còn rút chìa khoá phương tiện điều khiển của nạn nhận, không cần biết tình trạng người này như thế nào khiến nhiều người phẫn nộ. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng nếu không có người đi đường can ngăn có thể hai đối tượng này hành hung người đi xe máy đến chết.

Thông tin về sự việc, sáng nay (21/10), đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, lái xe và phụ xe buýt tuyến 47B mang BKS 29B-079.84 đã bị đình chỉ công tác để báo cáo giải trình về sự việc bị "tố" hành hung người đi đường trên cầu Vĩnh Tuy tối 20/10.

Đức Mậu - Mai Anh
Xem phiên bản mobile