Thanh Hóa:

Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân do để quán karaoke hoạt động giữa đại dịch

UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân do để xảy ra việc một quán karaoke hoạt động trong khi đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.
Đề nghị xử phạt 190 triệu đồng với nhóm tụ tập hát karaoke và sử dụng ma túy giữa đại dịch
dinh chi cong tac chu tich ubnd thi tran tho xuan do de quan karaoke hoat dong giua dai dich
Các đối tượng tụ tập hát Karaoke ở thị trấn Thọ Xuân, bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đó, ngày 9/4, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND thị trấn trong việc để quán karaoke Bảo Bảo (ở Khu 1) hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-Ttg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian đình chỉ công tác là 7 ngày kể từ ngày 9/4.

Quyết định nêu rõ trong thời gian bị đình chỉ công tác, ông Hùng có trách nhiệm bàn giao các nhiệm vụ đang đảm nhiệm cho ông Trương Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, để tự kiểm điểm, giải trình và làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 trên địa bàn thị trấn.

Trước đó, như Tuổi trẻ và Pháp luật đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 6/4, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng gồm 5 nam và 4 nữ (là nhân viên của quán karaoke Bảo Bảo) đang hát karaoke. Công an cũng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc sử dụng chất ma túy.

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy 8 người trong nhóm dương tính với ma túy. Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 9 người đang chuẩn bị vào phòng hát và đã bị lực lượng Công an lập biên bản, yêu cầu về trụ sở giải quyết.

Theo lời khai của bà Đỗ Thị Hoa - chủ quán karaoke Bảo Bảo, mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng bà Hoa vì hám lợi nên vẫn lén lút mở cửa cho khách vào hát.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính đối với bà Đỗ Thị Hoa và 18 đối tượng nói trên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile