Hải Dương:

Điều tra vụ gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi dùng bữa trưa tại công ty, gần 100 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.
29 trẻ nhập viện sau khi uống sữa, Sở GD&ĐT Thái Nguyên phủ nhận do ngộ độc

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương, khoảng 17h ngày 10/4, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Hải Dương) tiếp nhận 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (ở phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) vào cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Sau đó, số công nhân nhập viện nhanh chóng tăng lên 66 người.

Đến 18h cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (Hải Dương) cũng tiếp nhận 22 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu, trong đó có một nữ công nhân đang mang thai 5 tháng và một nữ công nhân mang thai 6 tháng. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương.

Tính đến 22h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận cấp cứu 88 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nghi bị ngộ độc thực phẩm.

cong an dieu tra vu 100 cong nhan cap cuu nghi ngo doc thuc pham
Công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa nội 4, Khu Truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 7 để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Hoàng Văn Lý - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 7 cho biết, bệnh viện đã bố trí khoảng 30 bác sĩ để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra xác minh vụ việc.

Trước mắt, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã chi 100 triệu đồng để ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo tăng cường mỗi khoa 3 nhân viên hỗ trợ Khoa Cấp cứu và di chuyển bệnh nhân. Huy động toàn bộ xe cứu thương để kịp thời đưa các công nhân đi cấp cứu.

Bệnh nhân Hoàng Thị H (ở xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, đang làm việc tại xưởng B, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam) cho biết, khoảng 12h trưa cùng ngày thì công nhân nghỉ giải lao và ăn trưa. Thực đơn có lạc rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, chị H bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên chị H xuống phòng y tế của công ty nằm. Sau đó công ty thông báo chuyển chị lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng tương tự.

Ông Nguyễn Đình Cảnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam cho biết, thức ăn bữa trưa nay của công nhân do Công ty TNHH Đức Hạnh có địa chỉ tại xã Hồng Khê, huyện Bình Giang cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 đến nay và chưa khi nào xảy ra sự cố.

Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam là đơn vị chuyên may trang phục xuất khẩu có địa chỉ tại Km50+460 Quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

Hà An
Xem phiên bản mobile